TƯỞNG NHỚ CÁC THẦY, CÔ ĐÃ MẤT

Thứ năm - 22/10/2015 21:04
     Hôm nay về trường kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Tôi bồi hồi tưởng nhớ các thầy, các cô đã công tác xây dựng trường trong những nămtháng đầy gian khó.
     Các thầy cô ạ, tôi nhớ bao kỷ niệm xa xưa. Chúng ta đã vượt qua bao gian khổ, khó khăn, thiếu thốn. Hành quân bằng đi bộ lên Tây Hiếu. Cảnh làm lán đắp luỹ, cảnh bão lụt ngập trường. Nhà hội trường, 21 lán tre bị sập sau cơn bão. Cảnh vừa dạy vừa quấn thuốc lá vừa nhai mỳ hột. Bao nhiêu khó khăn, nhưng chúng ta đã vượt qua bằng tâm trí mình. Chúng ta đã cung cấp cho xã hội một lực lượng cán bộ, công nhân lớn có trình độ văn hoá cấp 3.
Các thầy cô ạ!  Học trò trường ta tiến bộ lắm, có nhiều em là kỹ sư, có nhiều em đã trở thành nhà giáo giỏi, nhiều em là cán bộ cốt cán từ Trung ương đến địa phương. Tôi kể các thầy cô biết học sinh trường ta: Em Đào Trí Úc – Học khóa 1 (1965- 1968) Nguyên Viện trưởng viện nghiên cứu pháp luật. Em Hoàng Nghĩa Mai – Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Em Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Em Lê Văn Đại - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Em Trần Xuân Dung: Thiếu tướng - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Bộ Công an. Lê Văn Phương: Thiếu tướng - Phó Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh phòng quân không quân. Em Hồ Văn Dũng - Tổng Giám đốc thuỷ điện Sông Đà… Nhiều em là tiến sĩ giữ các chức vụ quan trọng tôi không kể hết.
Các thầy cô ạ trường ta bây giờ khang trang, to đẹp. Đạt trường Chuẩn quốc gia, tất cả đều bê tông hoá, cảnh trường đẹp lắm.  Các học trò của chúng ta về lại trường xây dựng trường ngày càng to đẹp hơn.
Hôm nay ngồi giữa sân trường mà nhớ các thầy cô. Nhiều hàng cây cổ thụ, rủ bóng mát, che chở cho hàng ngàn học sinh tuần tự ra trường. Nhớ các thầy cô tôi viết mấy dòng để các thầy cô biết.
- Thầy Trần Văn Diệu - 94 tuổi
- Cô Nguyễn Thị Hoài Thanh - 85 tuổi
- Thầy Phan Văn Trân - 84 tuổi
- Thầy Lê Văn Điều - 82 tuổi
- Thầy Hà Văn Lạc - 82 tuổi
- Thầy Hồng Đăng Sâm - 81 tuổi
- Thầy Hồ Xuân Lâm  - 80 tuổi
- Thầy Nguyễn Huy Uyên - 80 tuổi
Các thầy cô trên vẫn còn sống, chuẩn bị đi gặp các thầy các cô. Cuối cùng xin dùng bút.
                                           Chúc các thầy cô dưới suối vàng an giấc ngàn thu.

DANH SÁCH CÁC THẦY, CÔ ĐÃ MẤT

TT Họ và tên Quê quán Chức vụ CM TT Họ và tên Quê quán Chức vụ CM
1 Nguyễn Xuân Lương TP Vinh Quyền  hiệu trưởng 22 Đặng Đình Tích Nam Đàn Chính trị
2 Đặng Khắc Bút P. hiệu trưởng