V/v phòng, tránh học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng

Thứ ba - 15/05/2018 21:44
      UBND TỈNH NGHỆ AN

Số: 897 /SGD&ĐT-CTTT
V/v phòng, tránh học sinh, sinh viên
tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng

Nghệ An, ngày 15 tháng 5 năm 2018

Kính gửi:
          - Các phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố, thị xã;
                               - Các đơn vị trực thuộc Sở;

Thực hiện công văn sô 1779/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 07/5/2018 về việc phòng, tránh học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng; trong thời gian gần đây đã xảy ra tình trạng một số cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng có xu hướng gia tăng dẫn đến hệ lụy cho bản thân, gia đinh và xã hội, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Để phòng ngừa và khắc phục tình trạng trên, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện một số nội dung sau:
1. Tăng cường công tác truyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên trong việc phòng, tránh các hành vi vi phạm pháp luật về cá độ, đánh bạc qua mạng thông qua các hoạt động của nhà trường, các buổi sinh hoạt chuyên đề...
2. Phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, rà soát, nắm bắt thông tin tố giác về cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên có các hành vi liên quan đến cá độ, đánh bạc bằng nhiều hình thức để kịp thời có giải pháp ngăn chặn và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật khi có thông báo kết luận của cơ quan chức năng.
3. Tăng cường phối hợp các tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường và địa phương tạo tổ chức tuyên truyền về tác hại của việc tham gia chơi cá độ, đánh bạc qua mạng thông qua các buổi sinh hoạt, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên nhất là trong dịp lễ, tết và nghỉ hè để phòng, tránh bị lôi cuốn tham gia đánh bạc, cá độ khi học sinh về nghỉ hè tại địa phương.
4. Khi có sự việc nghiêm trọng xảy ra các đơn vị kịp thời báo cáo về Sở (qua Phòng Chính trị tư tưởng) hoặc qua email cttt@nghean.edu.vn.
Nhận được Công văn này Sở GD&ĐT đề nghị các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở triển khai thực hiện nghiêm túc.

Nơi nhận:
- Như trên;