THPT Lê Hồng Phong đón công nhận Bằng đạt chuẩn quốc gia

Thứ tư - 09/09/2015 08:48
Sáng 25/3/2015, thầy và trò Trường THPT Lê Hồng Phong long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.
 
Cùng dự lễ và chung vui với thầy và trò Trường Lê Hồng Phong, có đồng chí Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, đồng chí Hoàng Văn Phi, Bí thư Huyện ủy Hưng Nguyên, đại diện Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Sở GD&ĐT, UBND huyện Hưng Nguyên và cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ.    
 Trường THPT Lê Hồng Phong được thành lập tháng 9 năm 1965, Trường được tách ra từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, năm 1975, Trường được mang tên cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong. Trải qua hơn gần 50 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Lê Hồng Phong đã trở thành một trong những ngôi trường có bề dày truyền thống về chất lượng dạy và học. Trường đã đào tạo được gần 20 ngàn học sinh tốt nghiệp THPT, hàng năm tỷ lệ lên lớp đạt trên 97%, chất lượng mũi nhọn luôn được giữ vững; tham gia dự thi học sinh giỏi tỉnh trường luôn đạt tỷ lệ cao từ 75% trở lên, trong đó có nhiều học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba. Năm học 2013-2014, HSG tỉnh xếp thứ 16 trong bảng A toàn tỉnh. Số học sinh thi đậu đại học hàng năm chiếm tỷ lệ trên 50%. Đặc biệt, nhiều HS của trường có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó vươn lên học giỏi và đạt thành tích cao trong học tập. Từ năm 2012 đến năm 2014 nhà trường đã có 17 học sinh được Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương khen thưởng học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi TS vào đại học.  
 
Năm học 2014-2015, Trường THPT Lê Hồng Phong có 24 lớp với trên 2 ngàn học sinh. Tổng số đội ngũ giáo viên có 61 người trong đó có 19 Thạc sĩ, 16 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Bên cạnh nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường còn hết sức quan tâm đến giáo dục kỷ năng sống, giáo dục lòng yêu quê hương đất nước cho học sinh. Trường THPT Lê Hồng Phong, đã tổ chức thành công chuyên đề “Cuộc đời, sự nghiệp Tổng Bí thư Lê Hồng Phong với giáo dục truyền thống cách mạng”, tạo được đợt sinh hoạt tư tưởng chính trị sâu rộng trong và ngoài nhà trường.  Với quyết tâm dây dựng trường đạt chuẩn quốc gia để học sinh có điều kiện học tập tốt hơn. Tháng 01 năm 2015 Trường THPT Lê Hồng Phong đã được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Mục tiêu trong thời gian tới của trường THPT Lê Hồng Phong, được xác định rõ là:
 
Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và các phong trào, các cuộc vận động lớn của ngành.
Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và đổi mới phương pháp dạy học; Chăm lo hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện. Tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn - Đó chính là những yếu tố quan trọng để khẳng định "Thương  hiệu" nhà trường trong niềm tin, niềm tự hào của các thế hệ học sinh và phụ huynh. Tăng cường công tác xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ, viên chức đủ năng lực, trình độ, yêu nghề, đoàn kết phấn đấu để đáp ứng yêu cầu của một trường có bề dày truyền thống lịch sử được vinh dự mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong .
 
 Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, cảnh quan đẹp. Chú ý giáo dục kỹ năng sống, lồng ghép giáo dục tích hợp cho học sinh, duy trì Dân ca trong nhà trường, đảm bảo ATGT, nâng cao công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. 
Trường THPT Lê Hồng Phong, được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, trở thành trường thứ 21 trong khối các trường THPT toàn tỉnh và là trường thứ 2 ở khối THPT trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, đạt chuẩn quốc gia.
 
                                                                              

Tác giả bài viết: Nguyễn Trọng Hoàn

 Từ khóa: làm lễ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây