Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức lễ công bố học bổng Soshi - Nhật Bản năm 2018

Chủ nhật - 15/04/2018 20:24
Sáng 14/4/2018, tại Sở GD&ĐT Nghệ An, Tập đoàn giáo dục Soshi Nhật Bản tổ chức Lễ trao học bổng dành cho học sinh đã tham gia kỳ thi. Tham dự buổi lễ có ông Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở GD &ĐT Nghệ An, Đại diện Tập đoàn giáo dục Soshi, tập đoàn giáo dục Atlantic, Ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn tỉnh.
Học bổng Soshi sẽ dành cho các học sinh, sinh viên có dự định theo học tại trường Đại học Quốc tế Thái Bình Dương (IPU) - Nhật Bản. Để giành được học bổng này, các em phải có bảng xếp loại học tập đạt từ loại khá trở lên, đồng thời vượt qua cuộc thi viết gồm 3 phần: Trắc nghiệm Toán, Trắc nghiệm ngoại ngữ và Viết luận.

Đây là năm thứ 5 cuộc thi học bổng Soshi được triển khai tại Nghệ An, với hơn 100 học sinh dự thi. Kết quả, tập đoàn Soshi đã trao 36 suất học bổng, gồm 5 học bổng loại B (50%), 31 học bổng loại C (30%) học phí toàn khóa học đại học 4 năm tại Trường đại học IPU. Tổng giá trị của các suất học bổng là gần 10 tỷ đồng.

Theo danh sách công bố, những em học sinh đạt học bổng không chỉ đến từ trường chuyên tại TP Vinh mà chiếm nhiều hơn ở các trường vùng nông thôn miền núi. Trong đó, Trường THPT Lê Hồng Phong có 14 học sinh được mời tham gia lễ công bố học bổng, đa số các em đã dành được học bổng loại C. Đây là thành quả của ý chí, nghị lực trong học tập của các em đã vượt qua được bài thi kiểm tra năng lực khắt khe, nghiêm túc. Các mức học bổng là cơ hội để giúp các em một phần thực hiện ước mơ, nguyện vọng du học Nhật Bản của mình.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Thái Huy Vinh - Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An - chúc mừng các em học sinh của các trường THPT trên toàn tỉnh đã giành được học bổng Soshi. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Huy Vinh, tin tưởng và mong các em suy nghĩ, nếu lựa chọn con đường du học thì hãy quyết tâm, cố gắng, đạt được ước mơ, hoài bão lớn, để lập thân lập nghiệp, sớm thành công  làm giàu cho bản thân, gia đình, quê hương, đất nước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường

Nguồn tin: thptlehongphong-nghean.edu.vn