Số: 732 /SGD&ĐT-CTTT V/v bảo đảm trật tự ATGT và an ninh trường học trong dịp lễ 30/4, 1/5

Chủ nhật - 22/04/2018 20:22
     UBND TỈNH NGHỆ AN

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO


 
 
 

 


Số: 732 /SGD&ĐT-CTTT

V/v bảo đảm trật tự ATGT và an ninh trường học trong dịp lễ 30/4, 1/5
 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 
 
 
          Nghệ An, ngày 20 tháng 4 năm 2018
 
                             Kính gửi:
                                             - Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành, thị;
                                             - Các đơn vị trực thuộc Sở.
 
          Thực hiện Công điện số 06/CĐ-UBND-NC ngày 16/4/2018 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 01/5/2018 trên địa bàn tỉnh; để đảm bảo an ninh trường học, an toàn giao thông trong những ngày nghỉ lễ và đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên dịp cuối năm học, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt một số nội dung sau:
1. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 09/01/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông; Nghị quyết số 88/2011/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; Kế hoạch số 104/KH-SGD&ĐT ngày 18/01/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 và các nội dung đã cam kết từ đầu năm học.
2. Chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn xây dựng kế hoạch cụ thể, phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho học sinh, sinh viên trước, trong và sau dịp nghỉ lễ 30/4-01/5/2018.
3 Tuyền truyền, nhắc nhở học sinh, phụ huynh nghiêm túc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi điều khiển và ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện, thực hiện đúng quy tắc khi tham gia giao thông, thắt dây an toàn khi ngồi trong ô tô. Không tụ tập đua xe, cỗ vũ đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng, gây mất trật tự an toàn giao thông. Thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông khi đi đò như: sử dụng áo phao, sử dụng cặp phao cứu sinh, thiết bị nổi…; không chen lẫn, tranh dành để xẩy ra tình trạng chở quá số người quy định; kiến quyết không lên đò khi không đảm bảo an toàn hoặc đò đã chở quá số người quy định. Xử lý nghiêm những học sinh vi phạm pháp luật về trật tự ATGT khi có thông báo của cơ quan công an.
          4 Thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong học sinh, sinh viên. Tăng cường công tác quản lý, nắm tình hình diễn biến tư tưởng của học sinh, sinh viên; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong học sinh.
          5. Phối hợp với chính quyền, công an địa phương và gia đình học sinh trong việc phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên đánh nhau trong và ngoài nhà trường, các hành vi gây rối trật tự công cộng, tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm ma tuý và các tệ nạn xã hội…
          6. Phối hợp với các tổ chức Đoàn thể địa phương tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao lành mạnh, thu hút học sinh, sinh viên tham gia, tạo các sân chơi bổ ích thiết thực cho học sinh trong những ngày nghỉ Lễ.
          7. Thông báo cho gia đình học sinh biết lịch nghỉ lễ cụ thể để có sự quản lý, giám sát, nhắc nhở con em không tự tổ chức đi chời hoặc vui chơi ở những nơi vắng vẻ, nguy hiểm (như rừng, núi, thác, ghềnh, biển...) để phòng ngừa tai nạn, thương tích, đuối nước có thể xẩy ra.
8. Khi có sự việc bất thường xảy ra đối với cán bộ, giáo viên và học sinh, yêu cầu Thủ trưởng đơn vị kịp thời báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo qua điện thoại: 0975 55 77 99; 0983 595 266, đồng thời gửi báo cáo bằng văn bản qua email: cttt@nghean.edu.vn.
          Nhận được Công văn này Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc.
 
Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ CT HSSV, Bộ GD&ĐT (để báo cáo);
- UBND tỉnh (để báo cáo);
- Ban ATGT tỉnh (để báo cáo);
- Phòng PA 83, PV28 Công an tỉnh (để ph/h);
- GĐ, các PGĐ (để báo cáo);
- Các phòng, ban Sở;
- Lưu VT. ANTT-ATGT 2018.
 
                KT.GIÁM ĐỐC
                PHÓ GIÁM ĐỐC
 
                          
                        
                        Đã ký
 
 
 
                Thái Huy Vinh
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây