Những hình ảnh về Lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 - 20.11.2016

Thứ năm - 24/11/2016 10:20
1. Văn Nghệ Chào mừng do Đoàn trường chủ trì gồm các bài  hát  - múa về Ngày nhà giáo Việt Nam do các đoàn viên, thanh niên biểu diễn nhằm tri ân Thầy cô giáo2. Thầy giáo - Hiệu trưởng Nguyễn Viết Hùng đọc diễn văn Lễ kỉ niệm 
     Bài diễn văn đã tổng kết lại những thành tích nổi bật của Nhà trường trong những năm qua: từ năm 2012 - 2016 trường THPT Lê Hồng Phong liên tục là đơn vị xuất sắc; Được chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen, Tập thể nhà trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua yêu nước; Trường đạt Chuẩn quốc gia (Tháng 01/2015). Nhà trường đã được Chính phủ tặng cờ thi đua yêu nước  và Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương lao động hàng Nhì nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (11/2015). Từ những thành tích đã đạt được Thầy giáo - Hiệu trưởng Nguyễn Viết Hùng đã khẳng định: trong những năm  qua (2012 - 2016)  nhà trường đã có những bước phát triển vượt bậc, là cột mốc quan trọng trong lịch sử xây dựng và phát triển của nhà trường, đã đánh dấu vị thế của Nhà trường vươn lên một tầm cao mới, đó là sự kết tinh của những gì tinh túy nhất trong chặng đường phát triển, trưởng thành 50 năm qua của trường Cấp III Hưng Nguyên – Trường THPT Lê Hồng Phong chúng ta.  
              

       Trên cơ sở những thành tích đạt được và trước yêu cầu đổi mới đồng bộ, toàn diện, triệt để của ngành giáo dục và đào tạo, Thầy giáo - Hiệu trưởng Nguyễn Viết Hùng đã xác định mục tiêu của Nhà trường trong năm học mới 2016 - 2017 là:" trường THPT Lê Hồng Phong buộc phải đổi mới để vươn lên một tầm cao mới trước mắt thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017 là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII,. Nhà trường hướng tới mục tiêu: Phát huy kết quả năm học trước, tiếp tục giữ ổn định để phát triển bền vững; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển nguồn nhân lực cho xã hội".
        Từ mục tiêu đã được xác định, được sự ủng hộ của chính quyền các cấp, của Sở GD – ĐT Nghệ An, sự đồng thuận của phụ huỵnh học sinh, lãnh đạo nhà trường đã mạnh dạn đưa ra những chủ trương, những chính sách có sức đột phá mang tính chiến lược, để rồi vượt qua khó khăn ban đầu, nhà trường đã thay đổi một cách toàn diện: Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường đẹp và khang trang vào loại nhất nhì tỉnh, trang thiết bị hiện đại đáp ứng đủ nhu cầu dạy, học, vui chơi giải trí cho học sinh. Cùng với đó chất lượng giáo dục nhà trường năm này qua năm khác được nâng lên một cách rõ rệt. Số lượng giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp tỉnh 23/57 (Tỷ lệ trên 40%) chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, giáo viên đạt sáng kiến kinh nghiệm bậc 4, giáo viên có trình độ Thạc sỹ ngày càng tăng. Số lượng học sinh giỏi Tỉnh luôn được phát huy truyền thống, học sinh đỗ Đại học điểm cao, HS giỏi quốc gia được UBND Tỉnh, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen năm nào trường ta cũng có . Các tổ chức trong nhà trường Chi bộ Đảng luôn đat trong sạch VM, Công đoàn VMXS được Tổng liên đoàn LĐVN tặng Bằng khen, Đoàn thanh niên liên tục là đơn vị xuất sắc được tỉnh đoàn và TW đoàn tặng Bằng khen.
        Kết thúc bài diễn văn Lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo VN, Thầy giáo - Hiệu trưởng Nguyễn Viết Hùng thay mặt cho BGH nhà trường nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà nhà trường đã đạt được và nhấn mạnh: "Nửa thế kỉ trôi qua, cùng với sự phát triển đi lên của quê hương đất nước, trường THPT Lê Hồng Phong cũng không ngừng lớn mạnh. Chúng ta tự hào về sự trưởng thành, sự đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo và học sinh trong suốt hơn 50 năm qua. Đặc biệt trong giờ phút thiêng liêng này, chúng ta dành 1 phút để tưởng nhớ, tri ân thầy giáo Nguyễn Tiến Bộ và 95 học sinh của nhà trường đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân cho nền độc lập tự do của dân tộc. Tưởng nhớ và tri ân gần 40 thầy cô đã mất nhưng các thầy cô đã cống hiến cả cuộc đời vì sự nghiệp giáo dục, vì sự phát triển của nhà trường chúng ta". 
3. Cô giáo - Hiệu trưởng đầu tiên của Nhà trường: Nguyễn Thị Hoài Thanh phát biểu cảm nghĩ


4. Đại diện cho học sinh: em Nguyễn Thị Phương học sinh lớp 12A1 phát biểu cảm nghĩ về Ngày nhà giáo VN
Tác giả bài viết: Nguyễn Việt Anh . Phó bí thư Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây