Lễ trao quyết định của Sở GD & ĐT Nghệ An cho đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Viết Hùng nghỉ theo chế độ BHXH

Thứ tư - 01/03/2017 20:03
- Kính thưa: Đ/c Nguyễn Văn Hào – UV ban thường vụ huyện Ủy Hưng Nguyên.
- Thưa Đ/c Trần Văn Kỷ Ủy viên BCH công đoàn GD việt Nam, Chủ tịch CĐ ngành GĐ Nghệ An . Thưa các đồng chí CBCC nhà  trường !
       Hôm nay  về đơn vị THPT Lê Hồng Phong Hưng Nguyên, chính thức trao quyết định cho Thầy Giáo Nguyễn Viết Hùng Hiệu trưởng nhà trường được về nghỉ theo chế độ BHXH.
       Thay mặt Lãnh đạo Sở GD&ĐT  Nghệ An Tôi phát biểu và ghi nhận những cống hiến của đồng chí trong suốt quá trình phục vụ cho sự nghiệp Giáo dục nói chung và phong trào Giáo dục của tỉnh nhà nói riêng.
       Thưa các đồng chí !  Đồng chí Nguyễn Viết Hùng vừa là nhà giáo nhưng cũng là cựu chiến binh. Trong quá trình 43 năm phục vụ cách mạng của đồng chí có 36 năm tham gia công tác trong ngành giáo dục. Đồng chí Nguyễn Viết Hùng về công tác tại  sở GD&ĐT Nghệ An từ năm 1981, và cũng từ năm 1981 đồng chí trực tiếp về với các đơn vị THPT trên địa bàn huyện Hưng Nguyên . (Bản thân đồng chí Hùng có hoàn cảnh gia đình rất đặc biệt. Vợ là cô giáo Trần Thị Lệ Hằng giảng dạy môn vật Lý tại THPT Thái Lão, bị căn bệnh hiểm nghèo nhưng cô luôn vượt lên bệnh tật và nhiều năm liên tục đạt giáo viên Giỏi. Có giai đoạn đồng chí Hùng phải gồng mình chịu đựng những vất vả của hoàn cảnh khi vợ nằm trên giường bệnh, 2 con còn nhỏ, mà cả bố và mẹ lần lượt cũng vì căn bệnh quái ác đó mà ra đi. Giáo viên trong ngành rất khâm phục trước sự vượt lên hoàn cảnh của đồng chí. )  Mặc dù vậy, nhưng phát huy bản chất của người lính trên mặt trận văn hoá, đồng chí luôn sẵn sàng nhân và hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành giao. Ngoài nhiệm vụ  giảng dạy tốt về chuyên môn, khi còn là giáo viên đồng chí đã từng kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác như  Công Đoàn, Đoàn Thanh niên, cựu chiến binh. Sau này đồng chí được tổ chức và đơn vị tín nhiệm bổ nhiệm  Phó Hiệu Trưởng rồi Hiệu trưởng. Đi liền với CBQL là các chức vụ về Đảng như Phó Bí Thư chi bộ , Bí Thư chi bộ nhà trường. Dù ở cương vị nào đồng chí cũng nhiệt tình, năng nổ, sáng tạo, đột phá,dám nghĩ, dám làm,dám chịu trách nhiệm. Cống hiến hết mình cho mọi phong trào của trường của ngành của địa phương. Nhất là những năm đồng chí nhận nhiệm vụ tại THPT Nguyễn Trường Tộ Hưng Nguyên và về THPT Lê Hồng Phong sau này. Đây là những mốc son ghi dấu ấn vai trò của một CBQL giáo dục- của đồng chí Hùng đối với ngành. Chính những năm tháng gian nan này, ngành, huyện, tỉnh rất ghi nhận sức bật cống hiến của đồng chí. Từ năm 2003 – 2016 đồng chí đã có những đóng góp nhất định cho ngành  nói chung và cụ thể cho các đơn vị trường THPT trên địa bàn Hưng Nguyên. Đồng chí đã có 4 SKKN được công nhận cấp tỉnh, các SKKN của đồng chí được các đơn vị trường học áp dụng có hiệu quả. Và 8 năm liên tục là CSTĐ cấp cơ sở, cấp tỉnh.  Có 7 Bằng khen của Ngành, của Tỉnh,của BộGD&ĐT, của Thủ Tướng Chính Phủ… Điều đó chứng tỏ thêm vai trò cá nhân của đồng chí đã có ảnh hưởng lớn đến phong trào giáo dục của bậc học. Đồng chí đã tạo đà cho các đồng chí CBQL mới tiếp quản và xây dựng phong trào nhà trường có hiệu quả. Kể cả hai đơn vị nói trên, đồng chí đã góp công dựng xây, củng cố nên diện mạo,chất lượng và uy tín mới của mỗi trường đối với ngành , với địa phương, với phụ huynh học sinh, với giáo viên.
 Phải nói rằng 36 năm qua trong ngành giáo dục, đồng chí đã hoàn thành và hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đặt ra cho đơn vị và cá nhân đồng chí. Thay mặt lãnh đạo nghành ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của đồng chí đối với  các đơn vị nhà trường với phong trào giáo dục nói chung.
 Trước khi đồng chí được về nghỉ hưu theo chế độ BHXH , đại diện cho ngành chúc mừng đồng chí đã hoàn thành trọng trách của mình trên cương vị là công chức nhà nước. Chúc đồng chí tiếp tục phát huy tốt tầm ảnh hưởng của một Thầy giáo với môi trường sinh hoạt mới. Luôn sống vui ,sống khoẻ, sống có ích bên gia đình cháu con. Sẵn sàng tham gia phong trào của cựu giáo chức trong thời gian tới. Xin gửi tới gia đình đồng chí lời cảm ơn sâu sắc, đã luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ mà ngành giao phó./.
  

H.A: Đ/C Lưu Đức Thuyên - Phó giám đốc sở GD & ĐT Nghệ An trao quyết định và phát biểu ý kiến


Tác giả bài viết: Đ/C Lưu Đức Thuyên - Phó giám đốc Sở GD và ĐT Nghệ An

Tổng số điểm của bài viết là: 75 trong 15 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 15 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây