Kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018)

Thứ năm - 12/04/2018 19:49

Chiến thắng 30/4/1975 giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước là mốc son chói lọi, là bước ngoặt lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, là một trang sử vẻ vang của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người; đi vào lịch sử thế giới như một huyền thoại của thế kỷ XX. Đây cũng là một sự kiện mang tầm quốc tế to lớn có tính thời đại sâu sắc trong thời đại mang tên “Thời đại Hồ Chí Minh”.

Thời đại Hồ Chí Minh chói sáng với hình ảnh “Anh bộ đội Cụ Hồ”, “Thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh” xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước mà lòng phơi phới dậy tương lai. Những chàng trai, cô gái năm xưa hăng hái lên đường đánh đuổi giặc ngoại xâm giải phóng đất nước. Biết bao tấm gương đã anh dũng hy sinh để có ngày chiến thắng 30/4/1975. Xương máu các anh, các chị đã đi vào lòng đất mẹ, tô thắm ngọn cờ của Đảng và Tổ quốc thân yêu. Chiến thắng vẻ vang ấy là kết quả đoàn kết của toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng. Mỗi thắng lợi trên từng tấc đất, trên mỗi con đường, trên mỗi dòng sông luôn thấm đẫm máu xương nước mắt của những thế hệ cha anh bất khuất, kiên cường vì độc lập tự do, vì tương lai đất nước

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước thanh bình, kinh tế đang trên đà phát triển, nhưng hậu quả của chiến tranh để lại vẫn còn dai dẳng: Hàng triệu các thương bệnh binh đang chịu nỗi đau từng ngày từng giờ; biết bao con em bị nhiễm chất độc màu da cam có lớn mà chẳng có khôn; biết bao mẹ già mòn mỏi trong sự cô đơn chịu cảnh vợ mất chồng, mất con… Sự hy sinh to lớn của bao lớp người đã làm nên một 30/4 ý nghĩa. Nó trở thành ngày lịch sử trọng đại của dân tộc - Ngày đất nước sạch bóng quân thù, non sông thu về một mối.

Không muốn gợi lại quá khứ đau thương nhưng chúng ta không thể quên con đường đi đến hòa bình của dân tộc Việt Nam. Không thể quên những người đã ngã xuống, đã cống hiến cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Dân tộc Việt Nam có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, biết ơn người những người đã cống hiến cho dân tộc. Chăm sóc Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, những gia đình có công với cách mạng… là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó có đoàn viên thanh niên đang ngồi trên ghế nhà trường.

Kỷ niệm 43 năm ngày chiến thắng giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), toàn thể CB,GV,NV và học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong quyết tâm dạy và học thật tốt, thực hiện lời dạy của Bác Hồ về chăm sóc thương bệnh binh và gia đình có công với nước, xứng đáng với mái trường mang tên nhà cách mạng lỗi lạc Lê Hồng Phong và quê hương Hưng Nguyên Xô viết Anh hùng!

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây