Hưng Nguyên: Các trường THPT, TT GDTX trên địa bàn tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12

Thứ bảy - 11/06/2016 08:51

Hòa chung không khí của những ngày cuối năm học; ngày 26/5/2016, các trường THPT, TT GDTX trên địa bàn huyện Hưng Nguyên cũng đã tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12.

Để chuẩn bị cho buổi lễ này, tập thể giáo viên và học sinh các trường đã lên kế hoạch từ rất nhiều tháng. đó là một chuỗi những tiết mục dành riêng và do riêng học sinh khối 12 thực hiện, bao gồm nhảy Flashmob, hát đồng ca... Đây có thể nói là những tiết mục cực kỳ đặc sắc khi được các bạn luyện tập ròng rã suốt hơn nhiều tháng qua.

Tại  Lễ Tri ân và Trưởng thành của các em học sinh trường THPT Lê Hồng Phong; Thầy giáo Nguyễn Viết Hùng - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh của Nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em được học hành, luôn luôn phối hợp với Nhà trường trong công tác dạy học và giáo dục học sinh.

Thầy Hiệu trưởng biểu dương các em đã tổ chức buổi lễ này trong một thời khắc sắp kết thúc cuộc đời học sinh của các em. Các em tổ chức buổi lễ này để tri ân công sinh thành, nuôi dưỡng của bố mẹ; công dạy học và giáo dục của thầy cô; đồng thời các em cũng khắc sâu tình bạn trong những tháng ngày vui buồn bên nhau trong suốt ba năm qua.

Cô Lê Thị Dung - Giám đốc Trung tâm cũng gửi lời cảm ơn các em học sinh vì ở thời điểm cách đây 3 năm, các em đã lựa chọn Trung tâm GDTX bằng sự thân thiện, cảm mến và hòa nhập; gửi lời cảm ơn tới các bậc phụ huynh đã dìu dắt các em, tạo mọi điều kiện để các em học tập và tu dưỡng dưới trung tâm và tin rằng, với những thành tích mà các em học sinh đã làm được trong suốt 3 năm qua thì chắc chắn các em sẽ gặt hái được những kết quả tốt trong Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Với trường THPT Thái Lão, Thầy giáo Trần Văn Đông - Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường cảm nhận rằng, đây là một buổi lễ thấm đẫm chất nhân văn, các em học sinh đã ý thức được ý nghĩa sâu sắc của những việc mình đang làm, các em đã phát triển thêm một nấc thang mới trên con đường chiếm lĩnh tri thức và các kỹ năng trong cuộc sống. Việc học tập luôn luôn là một nhiệm vụ quan trọng nhưng nó chưa đủ đối với các em. Sự cảm thụ về những nét đẹp của cuộc sống, sự phát triển về vốn văn hóa... trong mỗi học sinh cũng hết sức cần thiết.

Ba năm học đã gần trôi qua, thay mặt Nhà trường, thầy gửi lời cảm ơn tới các em học sinh vì các em đã hiểu được trong khoảng thời gian đã qua, có lúc này lúc kia các em đã làm cho các thầy cô chưa được hài lòng. Các em đã mạnh dạn nhìn lại những thiếu sót của mình để từ đó có những suy nghĩ và việc làm hợp lý hơn ở chặng đường phía trước.

Nhân ngày đặc biệt, Thầy chúc các em học sinh lớp 12 có một trái tim khỏe mạnh, nồng nàn, tươi đỏ. Chúc cuộc sống của các em luôn gặp nhiều may mắn, vượt qua được những thử thách ở phía trước. Một ngày nào đó, khi các em quay trở lại Trường, Thầy Hiệu trưởng có thể sẽ không nhớ tên từng người nhưng luôn sẵn sàng giơ tay đón chờ, tiếp đón các em bằng những tình cảm chân thành nhất.

Ngày mai đây, mỗi học sinh  sẽ chọn cho mình một con đường riêng để tung cánh vút bay; để thực hiện ước mơ, hoài bão mà tuổi 18 luôn nung nấu, theo đuổi. Nhưng dù có đi xa khắp mọi phương trời đi nữa thì trong tim các em vẫn luôn nhớ về nơi đã cùng nhau chuẩn bị hành trang cho tương lai, nơi đã để lại cho các em bao kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi áo trắng với những năm tháng bình yên bên thầy cô, bè bạn.

Buổi lễ kết thúc trong những kỷ niệm, những cảm xúc, những nụ cười, những giọt nước mắt, những yêu thương ...!

Tác giả bài viết: Ngọc Mai - Huyện đoàn