Học sinh Cao Việt Hà lớp12 A2 trường THPT Lê Hồng Phong giành giải Nhất Hội thi "RUNG CHUÔNG VÀNG"

Thứ bảy - 15/10/2016 16:23
Chiều 14/10, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Nghệ An phối hợp với Trung tâm Dân số và Huyện đoàn Hưng Nguyên tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức SKSS vị thành niên, thanh niên”. Em Cao Việt Hà lớp 12 A2 giành Quán quân.
 

Hơn 100 học sinh tham gia thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên


Thử thách đặt ra là 30 câu hỏi về các vấn đề dân số, giáo dục giới tính…


Khán giả cổ vũ rất nhiệt tình


Nhiều thí sinh rời sàn thi đấu vì trả lời sai và chúc cho người ở lại tiếp tục chinh phục “chuông vàng”


BS Chuyên khoa II Lê Thị Hoài Chung - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ Nghệ An - tham gia cố vấn, giải thích cho học sinh một số kiến thức về sức khỏe sinh sản


Thầy cô giáo tham gia trò chơi để cứu trợ cho học sinh


Tham gia trò chơi với khán giả


Em Cao Việt Hà - học sinh lớp 12 A2, Trường THPT Lê Hồng Phong - xuất sắc vượt qua 30 câu hỏi và trở thành người chiến thắng.


Lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh và Trung tâm Dân số huyện Hưng Nguyên trao giải cho thí sinh Rung chuông vàng

Hội thi có sự tham gia của 100 học sinh đến từ Trường THPT Thái Lão, THPT Đinh Bạt Tụy, THPT Lê Hồng Phong và Trung tâm GDTX huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.
Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức SKSS vị thành niên, thanh niên” đưa ra thử thách với 30 câu hỏi trắc nghiệm và tình huống thú vị.

Trong đó, nhiều vấn đề đưa ra rất gần gũi, thực tế, và có ảnh hưởng ngay tới cuộc sống, sinh hoạt và sự phát triển tâm lý lứa tuổi cho các em như: dấu hiệu tuổi dậy thì, tác hại của việc mang thai ở lứa tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai an toàn, làm gì khi bị lạm dụng tình dục, đặc điểm dân số tại địa phương nơi các em sinh sống….
Cùng với nhiều phần thi sôi nổi khác như trò chơi dành cho khán giả, thầy cô giải cứu học trò, hội thi đã giúp các em học sinh được nâng cao kiến thức về dân số, chăm sóc SKSS vị thành niên.
Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo. Tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm của học sinh về các vấn đề của xã hội đặc biệt là lĩnh vực dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên.
Đồng thời, cũng là dịp để các nhà trường nói chung và các thầy cô giáo nói riêng có thêm kinh nghiệm, kỹ năng về giáo dục giới tính để áp dụng và phổ biến cho cho học sinh.
Được biết, ngay sau chương trình này, trong tháng 10, 11, cuộc thi cũng sẽ tiếp tục được triển khai ở các huyện khác như: Nam Đàn, Yên Thành..

Tác giả bài viết: Nguyễn Việt Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây