Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức chương trình ngoại khóa về chủ đề tuyên truyền phòng, chống Ma túy học đường

Thứ ba - 15/12/2015 19:00
Phát huy những sáng kiến và hiệu quả trong công tác tuyên truyền giáo dục phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội năm học 2014 - 2015. Năm học 2015 - 2016, công tác phòng, chống tệ nạn ma túy trong học đường đã được Ban Giám hiệu các trường THPT và Trung Tâm GDTX trên địa bàn huyện Hưng Nguyên hết sức quan tâm. Hiệu quả của công tác tuyên truyền giáo dục phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội không chỉ giáo dục kiến thức, lối sống, giáo dục kỹ năng sống mà còn góp phần giáo dục khả năng tự bảo vệ và xây dựng phẩm chất, nhân cách con người.
 
 
Với ý nghĩa như vậy, sáng 7/12/2015, Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội trong học đường cho học sinh và ký cam kết phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội năm học 2015 - 2016.
    
Thông qua buổi tuyên truyền, Đoàn viên thanh niên đã nhận thức được tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khoẻ, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia. Ma túy là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS; hậu quả, tác hại do tệ nạn ma túy gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỗi cá nhân, gia đình nhà trường và toàn xã hội.

Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với tệ nạn ma túy là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội. Trong thời gian tới, Đoàn trường sẽ tiếp tục tham mưu với Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng thời phối hợp với các cấp bộ Đoàn, sẽ tăng cường tổ chức nhiều hơn các hoạt động ngoại khóa, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng, giá trị sống cho các em, nhằm đổi mới mô hình hoạt động của Đoàn trường ngày càng phong phú, đa dạng. Đồng thời vận động sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân vào các hoạt động của Đoàn trường.


 

Tác giả bài viết: Ngọc Mai

Nguồn tin: Tỉnh đoàn Nghệ An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây