Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong ra quân thực hiện Công trình Thanh niên năm học 2015 - 2016

Thứ ba - 15/12/2015 19:05
Bước vào năm học mới trong thời điểm cán bộ, giáo viên, ĐVTN đang nô nức, phấn khởi hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Nhà trường, hoạt động công tác Đoàn của trường THPT Lê Hồng Phong lại càng được chú trọng và có nhiều khởi sắc, chất lượng và số lượng các hoạt động không ngừng tăng lên, qua đó thu hút đông đảo học sinh tham gia hưởng ứng với thái độ đầy tích cực và hứng thú.   
Những hoạt động ấy đã rèn luyện và hình thành ở các em thái độ tinh thần ý thức trách nhiệm, sự nhiệt tình và mong muốn được đóng góp cho phong trào của lớp, của trường, qua đó cảm nhận được rằng bản thân sống có ích hơn, biết đoàn kết và biết làm việc vì tập thể, tạo nên phong trào thi đua học tập tiếp thu nhiều kiến thức để được tham gia và có kết quả tốt ở các cuộc thi do nhà trường tổ chức. 
     
Tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguuyện, sáng tạo của ĐVTN trong lao động, sáng ngày 13/12/2015, Ban Thường vụ Đoàn trường phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn xã Hưng Thông ra quân làm công trình Thanh niên tại Kênh 12/9. Công trình với sự tham gia của gần 900 đoàn viên thanh niên nhà trường đã vớt bèo, nạo vét, mở rộng, khơi thông dòng chảy với gần 1.000m kênh đoạn đi qua địa phận xã Hưng Thông, góp phần vào việc tưới, tiêu cho diện tích đất nông nghiệp của các xã vùng lân cận.
     
Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, sau một ngày làm việc khẩn trương, đầy hiệu quả, con kênh đã mang một diện mạo mới, thể hiện được vai trò xung kích và hình ảnh của tổ chức Đoàn thanh niên khối trường học.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Việt Anh - Phó bí thư Đoàn trường

Nguồn tin: Tỉnh đoàn Nghệ An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây