Đại hội Đoàn trường Nhiệm kỳ 2015 - 2016

Thứ ba - 06/10/2015 16:16
Ngày 2/10/2015 tại phòng Hội đồng số 1 Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong đã long trọng tổ chức Đại Hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015 - 2016.
       Trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới chào mừng 50 năm kỷ niệm ngày thành lập trường THPT Lê Hồng Phong, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong đã long trọng tổ chức Đại Hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2015 – 2016. Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Cao Thị Hằng phó Bí thư Huyện đoàn. Thầy Hồ Sỹ Đông - Bí thư Chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường. Thầy Nguyễn Viết Hùng – Hiệu trưởng nhà trường. Đại diện Hội phụ huynh học sinh. Đại hội vui mừng và chào đón sự tham dự của các đại biểu đại diện cho các Đoàn xã, Chi đoàn Công an Huyện, đại biểu các trường bạn trong huyện và hơn 63 đại biểu ưu tú được bình chọn ở các Chi đoàn về tham dự Đại Hội.
        Đại hội đã đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại Hội nhiệm kỳ 2014 – 2015. Nhìn chung Nhiệm kỳ  2014 - 2015, công tác Đoàn và phong trào thanh niên tiếp tục duy trì, nhiều chỉ tiêu cơ bản đạt được. Cụ thể xếp loại về Đạo đức:
        Loại tốt: 704 ĐVTN chiếm 76,27%
        Loại khá: 166 ĐVTN chiếm 17,98%
        Loại trung bình: 46 ĐVTN chiếm 4,98%
        Loại yếu: 7 ĐVTN chiếm 0,76%
        Về xếp loại Học tập: Có 10 ĐVTN đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Tỉnh, tiêu biểu có đồng chí Trần Thị Thảo CĐ 11A1 đạt giải nhất môn Sinh Vật. Có 19 đồng chí đạt điểm cao được UBND Huyện tặng giấy khen, tiêu biểu có đồng chí Nguyễn Hà Vi CĐ 12A5 đạt 25,75 điểm khối C và được UBND Tỉnh tuyên dương và tặng Bằng khen. Xếp loại chung:
        Loại giỏi: 142 ĐVTN chiếm 15,38%
        Loại khá: 633 ĐVTN chiếm 68,58%
        Loại trung bình: 147 ĐVTN chiếm 15,93%
        Loại yếu: 1 ĐVTN chiếm 0,11%
        Nhiều nội dung hoạt động từng bước đi vào chiều sâu, chất lượng Chi đoàn được chuyển biến. Công tác giáo dục truyền thống được triển khai đạt kết quả tốt. Phong trào tình nguyện, công tác xung kích an ninh có chuyển biến tốt góp phần nâng cao chất lượng tổ chức, phát huy tốt vai trò của ĐVTN. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn trường đã thực hiện cuộc vận động “Sổ tiết kiệm” ủng hộ học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi. Kết quả đã lập được 1 Sổ tiết kiệm 10 triệu đồng trao tặng cho Đoàn viên Phan Thị Phương ở Chi đoàn 12A5. Đã có hơn 100 ĐVTN tham gia cuộc thi “Du học Nhật Bản” và đã có 40 ĐVTN đậu với các mức học bổng khác nhau. Sau nhiều năm Đoàn trường không kết nạp được học sinh vào Đảng thì trong nhiệm kỳ qua đã kếp nạp được 3 đồng chí đoàn viên ưu tú là học sinh đứng vào hàng ngũ của Đảng. Riêng Chi đoàn giáo viên trong công tác giảng dạy nhiều đồng chí đạt danh hiệu Lao động tiến tiến, giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên có học sinh giỏi tỉnh...và được UBND huyện, UBND tỉnh tặng Giấy khen và Bằng khen tiêu biểu có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Văn Hào, Lê Thanh Tâm, Hồ Văn Hoàng, Nguyễn Việt Anh, Phạm Thị Yến, Trần Thị Thắm... Trong công tác Đoàn nhiều đồng chí đã được Huyện đoàn, Tỉnh đoàn tặng giấy khen, tiêu biểu có đồng chí Nguyễn Việt Anh được Tỉnh đoàn vinh danh là Giáo viên trẻ tiêu biểu và là 1 trong 50 gương thanh – thiếu niên tiểu biểu của tỉnh Nghệ An năm 2015. Đặc biệt đồng chí Hồ Văn Hoàng – Bí thư Đoàn trường và đồng chí Nguyễn Việt Anh – Phó bí thư Đoàn trường được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen...  
       Là một Đoàn trường có truyền thống đoàn kết, xung kích, sáng tạo, có ý thức tự lực, tự cường có tinh thần quyết tâm cao xây dựng tổ chức Đoàn lớn mạnh, là cơ hội để ĐVTN khẳng định năng lực của mình, khẳng định vị thế của Đoàn trường trước các cấp bộ Đoàn, trước ngành giáo dục và Đào tạo xứng đáng với mái trường mang tên đồng chí tổng Bí thư Lê Hồng Phong. Những thành tích đó tiếp tục được Cấp uỷ, BGH và các cấp bộ Đoàn  ghi nhận. Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua tập thể cán bộ ĐVTN trường THPT Lê Hồng Phong tiếp tục lần thứ 3  vinh dự được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen...
      Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới Đoàn trường xác định định các mục tiêu, phương hướng, đưa ra các giải pháp để đạt được 11 tiêu chí cơ bản sau:
    1. Thực hiện ít nhất 01 công trình thanh niên chào mừng các ngày Lễ lớn.

     2. Duy trì và tổ chức tốt hơn nữa Lễ chào cờ vào thứ Hai hàng tuần, đảm bảo 100% học sinh hát đúng nhạc và lời Quốc ca.

     3. Triển khai phong trào “Khi tôi 18” và xét chọn, tổ chức trao danh hiệu đối với việc thực hiện phong trào; tổ chức Lễ trưởng thành tuổi 18 cho học sinh khối 12, trao chứng nhận “Công dân tuổi 18”.

     4. 100% Bí thư chi đoàn được tham dự ít nhất 01 lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác Đoàn.

     5. Trong hội thi Aerobic – Vũ điệu chào xuân do Hội Liên hiệp thanh niên Huyện tổ chức phấn đấu ít nhất giành một giải nhì.

     6. 100% ĐVTN tham gia có hiệu quả chương trình hỗ trợ các Chi đoàn, chi hội vùng khó khăn, có đông đồng bào theo đạo xây dựng sân bóng chuyền cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.

     7. Triển khai có hiệu quả Quyết định số 21 - QĐ/HĐ ngày 29/10/2013 về việc "Ban hành Quy định Đoàn viên tham gia sinh hoạt đoàn nơi cư trú".
     8. Giới thiệu 5 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 2 Đoàn viên ưu tú là học sinh. Giới thiệu 6 – 8 đoàn viên tham gia lớp cảm tình Đảng, trong đó có từ 5 – 7 đoàn viên là học sinh.
     9. 100% ĐVTN học sinh kí cam kết chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ. Xây dựng đội cờ đỏ hoạt động quản lý nề nếp học sinh trong Nhà trường.
     10. Phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp được thêm 250 Đoàn viên mới. 100% ĐVTN khối 10 và khối 11 được chuyển sinh hoạt hè về địa phương vào dịp hè. 100% đoàn viên khối 12 được chuyển sinh hoạt Đoàn theo đúng điều lệ khi kết thúc năm học.
     11. Phấn đấu 3 đồng chí trong Chi đoàn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, 14 đồng chí trong các Chi đoàn học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi Tỉnh.

      Tại Đại hội đã được lắng nghe các ý kiến chỉ đạo của Cấp ủy, BGH nhà trường, của Huyện đoàn và các tham luận của các đại biểu tham dự Đại Hội. Trong không khí nghiêm túc, trung thực, khách quan Đại hội đã bầu ra được 15 đồng chí đủ đức và tài vào BCH Đoàn trường và thay mặt cho BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới đồng chí Hồ Văn Hoàng đã hứa trước Đại hội sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa tinh thần xung kích – tình nguyện – sáng tạo để đưa Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong trở thành lá cờ đầu trong phong trào đoàn của Huyện và của Tỉnh nhà. Kết thúc Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết của đại hội với 100% số phiếu tán thành.
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Việt Anh - Phó bí thư Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây