ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG

Thứ bảy - 15/10/2016 16:45
         Năm học 2015 - 2016 là năm tiếp tục diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Năm diễn ra các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và tuổi trẻ: kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9; 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đặc biệt trong năm học 2015 – 2016 là năm học trường THPT Lê Hồng Phong long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Căn cứ chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ban Thường vụ Đoàn trường triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học nhiệm kỳ 2015 – 2016 và đã đạt được những kết quả như sau:
     A. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH
     1. Thuận lợi
     -  Nhiệm kỳ qua Đoàn trường luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy, Chi bộ, BGH Nhà trường, của BTV Huyện Đoàn. Sự phối hợp chặt chẽ với các tổ chức khác trong Nhà trường tạo điều kiện để Đoàn trường hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hoạt động của Đoàn trương ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng các hoạt động được nâng cao, ĐVTN tham gia tích cực, đạt hiệu quả cao.
     - Các hoạt động của Đoàn trường luôn nhận được sự đồng tình, ủng hộ của tất cả ĐVTN ở các Chi đoàn.
     - Nhân sự trong BCH Đoàn trường chủ yếu là nòng cốt của các Chi đoàn nên hỗ trợ khá đắc lực cho công tác đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường.
    - Trong Nhiệm kỳ 2015 - 2016, Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong có 25 Chi đoàn, trong đó có 24 Chi đoàn học sinh và một Chi đoàn giáo viên.   
    - Đa số ĐVTN đều tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, kế thừa và phát huy truyền thống quê hương cách mạng, cần cù, chăm chỉ trong học tập.
     2. Khó khăn
     - ĐVTN của trường nằm trên địa bàn rộng lớn, hầu hết là các xã đều khó khăn, đời sống còn thấp so với các vùng khác. Địa bàn dân cư giáp ranh với trung tâm kinh tế - văn hóa của tỉnh vì vậy ĐVTN dễ dàng bị ảnh hưởng xấu bởi tệ nạn xã hội.
     - Một số ĐVTN ý thức học tập và rèn luyện chưa cao, chưa thực sự nhận thức được ý nghĩa của cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không”, gắn với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ giáo dục và đào tạo phát động.
     - Đoàn viên Chi đoàn giáo viên ít, số lượng đoàn viên vượt quá tuổi Đoàn nhiều, hầu hết đã có gia đình nên nhiệt huyết và quỹ thời gian dành cho hoạt động đoàn bị hạn chế.
     - Mặt trái của nền kinh tế thị trường tác động đến tâm lí lứa tuổi học sinh gây nên nhiều khó khăn trong công tác giáo dục, rèn luyện ý thức. Nhiều đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh éo le nên tác động đến tâm lí, việc học tập...
     - Vẫn còn một số đoàn viên, thanh niên vi phạm những nội quy của Nhà trường như: chưa chịu khó trong học tập, không mặc đồng phục khi đến trường, hút thuốc lá, đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, thiếu nghiêm túc trong hát Quốc ca đầu tuần...
     B. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC
     1. Công tác giáo dục
     1.1. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng.
- Nhân dịp ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và ngày thành lập Đảng 3/2 Đoàn trường đã phối hợp với hội cựu chiến binh Nhà trường tổ chức tuyên truyền về truyền thống anh bộ đội cụ Hồ.
-  Hoạt động văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam với chủ đề về thầy cô, trường lớp, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Bác Hồ với 100% ĐVTN tham gia.
- Tham gia tích cực cuộc thi “Tự hào Việt Nam” trên mạng Internet do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và là 1 trong 10 trường THPT trên toàn quốc có số lượng ĐVTN tham gia nhiều nhất.
- Hoạt động tháng thanh niên năm 2016:
+ Tổ chức cho hơn 100 ĐVTN tham gia dâng hương, dâng hoa và làm vệ sinh khu tưởng niệm tổng Bí thư Lê Hồng Phong;
+ Tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 102 thanh niên ưu tú tại khu lưu niệm tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
+ Tổ chức cho đội ngũ Ban Chấp hành đoàn trường và Bí thư các chi đoàn tham gia thắp hương cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình
    1.2. Các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, nếp sống văn hóa, ý thức chấp hành pháp luật, ý thức công dân.
- Gắn với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, công tác giáo dục truyền thống được Đoàn trường tổ chức sôi nổi, nhiều hoạt động được tổ chức công phu, quy mô lớn, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, tạo được dấu ấn đẹp trong nhân dân. Đoàn trường đã tổ chức tập luyện và biểu diễn các chương trình văn nghệ với những nội dung các bài hát truyền thống về trường, về quê hương, đất nước, các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ và các bài hát truyền thống về Đoàn, ... để phục vụ trong những ngày lễ của Nhà trường và của Đoàn trường.
- Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động có ý nghĩa như dâng hương, dâng hoa và làm vệ sinh khu tưởng niệm tổng Bí thư Lê Hồng Phong;
- Đoàn trường đã chỉ đạo các Chi đoàn tổ chức thi văn nghệ, tổ chức các câu lạc bộ với nhiều chủ đề, làm tập san nhân các ngày lễ lớn trong năm.
- Tổ chức cho tất cả ĐVTN ký cam kết cấm các loại pháo, thực hiện ATGT trong dịp Tết nguyên đán. Phát huy tốt cổng trường ATGT.
- Tham gia cuộc thi “giao thông học đường” do Ủy Ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trên mạng Internet dành cho khối học sinh cấp 3. Kết quả, vòng thi cấp trường cuộc thi “giao thông học đường” Đoàn trường có 22 ĐVTN trên tổng số 120 ĐVTN của cả nước đạt giải và là đơn vị duy nhất của tỉnh Nghệ An đạt giải. Vòng thi cấp tỉnh, Đoàn trường có đồng chí Nguyễn Đức Nhật, Chi đoàn 12A1 tham gia và xuất sắc dẫn đầu toàn tỉnh và cũng là đại diện duy nhất của tỉnh Nghệ An tham gia vòng thi cấp Quốc gia. Ở vòng thi cấp Quốc gia đồng chí Nguyễn Đức Nhật một lần nữa rất xuất sắc dành được giải nhất cấp quốc gia. Cuộc thi “giao thông học đường” trường THPT Lê Hồng Phong là 1 trong 10 trường THPT trên cả nước đạt giải thưởng về tập thể và là 1 trong 2 trường có thành tích triển khai tích cực, hiệu quả cuộc thi này.
- Hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THPT Lê Hồng Phong:
+ Phát động trong toàn trường tuần lễ thi đua học tập, rèn luyện đạt kết quả xuất sắc chào mừng 50 năm ngày thành lập trường.
+ 100% ĐVTN và các Chi đoàn đã tham gia tích cực vào hội trại kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường và giao lưu đốt lửa trại.
+ Tổ chức thành công chương trình Giao lưu văn nghệ vào tối ngày 19/11/2016.
+ Đoàn trường đảm nhận chương trình văn nghệ chào mừng tại buổi Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường thành công; được lãnh đạo các cấp, các ngành, các thầy cô giáo cũng như các cựu học sinh đánh giá cao.
- Đoàn trường đã thực hiện theo công văn chỉ đạo của BTV Huyện Đoàn về việc triển khai cho ĐVTN tham gia các cuộc thi “Sáng tạo trẻ” và “Tin học trẻ”. Kết quả có 02 học sinh tham gia Hội thi cấp tỉnh.
- Nhân kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt nam, Đoàn trường đã thành lập 2 đội tuyển đi tham gia hội thi Aerobic do BTV Huyện đoàn tổ chức tại Liên hoan “Aerobic, Vũ điệu chào xuân năm 2016”.
  1.3. Công tác nắm bắt và định hướng tư tưởng của ĐVTN
- Thông qua các giáo viên chủ nhiệm lớp, đội ngũ cán bộ Đoàn, cán bộ lớp tìm hiểu về hoàn cảnh của các ĐVTN, nhất là những ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó đã kịp thời giáo dục, uốn nắn các em trong rèn luyện, bên cạnh đó Đoàn trường đã vận động ủng hộ từ các ĐVTN trong nhà trường, các cá nhân và tổ chức bên ngoài nhà trường cho 15 ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trong học học tập.
- Tiếp tục thành lập và phát huy đội cờ đỏ để theo dõi việc thực hiện nề nếp của ĐVTN, qua đó nhắc nhở đến tận những ĐVTN còn chậm tiến, việc rèn luyện ĐVTN còn chậm tiến bằng hình thức cho làm lao động dọn dẹp vệ sinh trong khu vực sân trường.
- Xếp loại về đạo đức trong nhiệm kỳ qua:
                               Loại tốt: 703 ĐVTN chiếm 79,08%
                               Loại khá: 145 ĐVTN chiếm 16,31%
                               Loại trung bình: 35 ĐVTN chiếm 3,94%
                               Loại yếu: 6 ĐVTN chiếm 0,67%
  2. Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”
- Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nội dung phong trào "Khi tôi 18” bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực:  Đăng nội dung trên bảng tin nhà trường, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, tổ chức các hoạt động tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh, đặc biệt trước các kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia hàng năm, tổ chức Lễ trưởng thành - tri ân thầy cô cho học sinh khối 12: Phát biểu cảm tưởng của HS Khối 12, các hoạt động chia tay của HS khối 12 ý nghĩa và đầy tình cảm ...
 - Trong Nhiệm kỳ qua Đoàn trường tiếp tục thành lập các câu lạc bộ: như câu lạc bộ Tiếng Anh; câu lạc bộ văn nghệ. Hình thức hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh vẫn là dựa vào đội tuyển học sinh giỏi môn tiếng Anh ở các lớp để lập thành viên của câu lạc bộ, phối hợp với các giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh tổ chức các buổi thảo luận, ôn tập trên mạng Internet để tham gia các kỳ thi Olimpic tiếng Anh cấp trường và cấp Tỉnh. Hình thức hoạt động của câu lạc bộ văn nghệ là thành lập đội văn nghệ Đoàn trường với gồm những thành viên có năng khiếu về văn nghệ như hát hay, múa giỏi, thuyết trình hay; khi có các hội thi hay các ngày lễ lớn thì câu lạc bộ được phát huy nhiều nhất.
- Các hoạt động ngoại khóa của Đoàn trường rất phong phú: Tổ chức thi văn nghệ, thi rung chuông vàng. Tổ chức các giải bóng đá nam và nữ trong các Chi đoàn học sinh nhân các ngày lễ lớn trong năm như: hội thi cắm hoa nghệ thuật nhân ngày 20/11, hội thi aerobic nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các giải bóng đá, bóng chuyền… Tổ chức hoạt động tham quan thắp hương và làm vệ sinh tại khu di tích đồng chí tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
- Thực hiện việc triển khai cuộc vận động xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực rất có hiệu quả.
- Các nội dung hoạt động tuyên truyền, đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội được Đoàn trường thực hiện rất có hiệu quả.
+ Tổ chức cho tất cả các ĐVTN trong toàn trường ký cam kết về An toàn giao thông, không sử dụng pháo và các tệ nạn khác trong dịp Tết Nguyên Đán. Phối hợp với công an huyện Hưng Nguyên tổ chức các buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật, luật ATGT đường bộ.
+ Đoàn trường phối kết hợp với Nhà trường, với Đoàn cơ sở và địa phương giáo dục ĐVTN chậm tiến; thường xuyên theo dõi thông tin hai chiều.
+ Thực hiện cuộc vận động xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong trường học.
+ Thường xuyên đôn đốc theo dõi các Chi đoàn thực hiện việc sinh hoạt 15 phút đầu giờ và các ĐVTN thực hiện các nội quy của Nhà trường đề ra.
+ Tổ chức thực hiện sinh hoạt, hoạt động đối với các ĐVTN về Văn hóa Giao thông nhằm giáo dục ý thức tham gia giao thông, giữ gìn trật tự Giao thông công cộng.
+ Tiếp tục đẩy mạnh bài trừ các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường, xây dựng nếp sống lành mạnh, “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
+ Phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức học tập, phổ biến Luật giao thông.
+ Có hình thức xử lí kịp thời những ĐVTN vi phạm.
- Vận động Đoàn viên thanh niên học sinh tham gia rất hiệu quả chương trình “Vì nghĩa tình biên giới hải đảo”, chương trình tình nguyện “Mùa đông ấm, Xuân tình nguyện”, “Hỗ trợ xây dựng sân bóng chuyền cho các Chi đoàn, chi hội vùng khó khăn. Kết quả, thu được hơn 8.000.000 đồng. Nhân ngày thương binh, liệt sỹ 27/7 đã phát động trong Đoàn viên, thanh niên góp phần xây dựng nhà tình nghĩa cho Liệt sỹ, thầy giáo Nguyễn Tiến Bộ với số tiền 10. 000.000 đồng. Tham gia nạo vét hơn 2km kênh mương 12/9...
 3. Phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”
- Tổ chức hoạt động Hướng nghiệp để cung cấp các kiến thức nghề và việc làm cho ĐVTN trước khi ra trường.
- Dạy hướng nghiệp cho ĐVTN Khối 12, thông qua sách báo, phương tiện thông tin… để tuyên truyền, định hướng nghề cho học sinh.
- Tổ chức một buổi tư vấn hướng nghiệp và định hướng nghề cho ĐVTN khối 12 trong dịp chuẩn bị làm hồ sơ thi Đại học và đã có 100% ĐVTN tham gia.
- Phối hợp với một số trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh tư vấn cho ĐVTN khối 12 trong việc chọn trường, chọn nghề, đặc biệt là phối hợp với Sở Lao động, sở Giáo dục tư vấn cho ĐVTN tham gia cuộc thi “Du học Nhật Bản” đã có gần 100 ĐVTN tham gia thi và đã có 21 ĐVTN đậu với các mức học bổng khác nhau.
- Nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm Đoàn trường đã tổ chức các hội thi văn nghệ, thi cắm hoa nghệ thuật, thi nhảy Aerobic giữa các Chi đoàn học sinh.
- Trong nhiệm kỳ qua Đoàn trường đã tổ chức được các giải bóng đá, bóng chuyền học sinh và đã được đông đảo ĐVTN tham gia nhiệt tình.
- Đoàn trường khuyến khích các em học sinh tích cực tham gia các cuộc thi nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các em: Trong cuộc thi sáng tạo khoa học kỷ thuật có đ/c Lê Minh Quang, chi đoàn 11A1 đạt giải khuyến khích cấp tỉnh; cuộc thi “giao thông học đường” có đồng chí Nguyễn Đức Nhật, chi đoàn 12A1 đạt giải nhất cấp quốc gia.
- Xếp loại về học lực trong Nhiệm kỳ qua:
                  Có 14 ĐVTN đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Tỉnh.
                  Có 8 ĐVTN đạt danh hiệu HSG Quốc gia trong Hội khỏe phù đổng toàn quốc năm 2016
                    Loại giỏi: 152 ĐVTN chiếm 17,10%
                    Loại khá: 570 ĐVTN chiếm 64,12%
                    Loại trung bình: 165 ĐVTN chiếm 18,56%
                   Loại yếu: 2 ĐVTN chiếm 0,22%
                   Có 7 đồng chí trong Chi đoàn GV tham gia Cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh  đều đạt 7/7 đồng chí chiếm tỷ lệ 100%
   4. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng
- Đoàn trường đã triển khai thực hiện tốt việc xây dựng “Chi đoàn mạnh”,  tiêu biểu có các Chi đoàn 11A1, 11A2, 10A1.
- Thực hiện kế hoạch của BTV Tỉnh đoàn, Huyên đoàn. Đoàn trường đã xây dựng hướng dẫn và chỉ đạo 24/24 Chi đoàn học sinh đăng ký và tổ chức thực hiện chương trình rèn luyện Đoàn viên.
- Đoàn trường tập huấn cho đội ngũ BCH Chi đoàn về công tác tổ chức Đại Chi đoàn, tổ chức Đại hội mẫu ở Chi đoàn 12A3.
- Nhằm nâng cao sinh hoạt Chi đoàn, hàng tháng, hàng tuần BTV Đoàn trường định hướng một số nội dung hoạt động trọng tâm để các Chi đoàn xây nội dung hoạt động cho đơn vị mình.
- Mở các lớp đối tượng đoàn trong các dịp 20/11, 19/5,  lớp Đoàn viên 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong năm học kết nạp được 330 đ/c vào hàng ngũ Đoàn.
- Duy trì chế độ hội họp BTV, BCH, trích nạp đoàn phí về Huyện Đoàn đầy đủ. Đoàn trường thường xuyên kiểm tra việc sinh hoạt của các Chi đoàn cũng như việc ghi chép vào sổ Chi đoàn.
- Thực hiện Quyết định số 09 QĐ/ĐTN ngày 14/3/2016 của BTV Huyện đoàn Hưng Nguyên “về việc giới thiệu Đoàn viên tham gia sinh hoạt nơi cư trú”. Ban Thường vụ Đoàn trường đã giới thiệu Đoàn viên của trường về tham gia sinh hoạt nơi cư trú tại các xã, thị trấn. Tích cực phối hợp với BTV Đoàn các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động tình nguyện trên địa bàn, thu hút 100% Đoàn viên nơi cư trú tham gia: Đoàn xã Hưng Thông, Hưng Long...
- Việc xếp loại đoàn viên của các Chi đoàn được thực hiện một cách nghiêm túc, đúng điều lệ. bình xét xếp loại Đoàn viên theo từng tháng, xếp loại Chi đoàn theo từng học kỳ. Kết quả:
Chi đoàn vững mạnh: 11A1; 10A1; 12A1; 11A2; 11A4; 11A5; 12A5; 10A3; 12A3; 11A3; 10A4; 10A2.
Chi đoàn khá: Các Chi đoàn còn lại.
- Việc tổ chức bàn giao và nhận bàn giao sinh hoạt hè được tổ chức rất bài bản, có biên bản giao nhận và ký biên bản đầy đủ, nghiêm túc.
- Các hoạt động được đẩy mạnh và chuyển biến trên các nội dung: Học tập, quán triệt, thực hiện Nghị quyết, chủ trương của Đảng, góp ý xây dựng Đảng, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho Đảng. Giới thiệu cho chi bộ kết nạp được 3 đồng chí đoàn viên ưu tú là học sinh đứng vào hàng ngũ của Đảng, 10 đồng chí học sinh tham gia học lớp cảm tình Đảng.
- Hồ sơ sổ sách của Đoàn trường đầy đủ tất cả các loại theo quy định và ghi chép lưu trữ kịp thời.
     C. TỒN TẠI, HẠN CHẾ VÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM
     1. Tồn tại hạn chế:
     - Một số Chi đoàn chưa tích cực trong việc tham gia những hoạt động mà Đoàn trường và Nhà trường tổ chức.
     - Những tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của ĐVTN chưa được quan tâm kịp thời và đúng mức.
     - Vẫn còn một số đồng chí ĐVTN còn thờ ơ với bản thân mình. Thiếu nghiêm túc trong việc thực hiện Nội quy nhà trường như: đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, trang phục chưa phù hợp, hiện tượng hút thuốc lá còn tồn tại, hát Quốc ca chưa đồng đều...
     - Năng lực học tập văn hoá của đội ngũ cán bộ Đoàn ở một số Chi đoàn còn hạn chế, nên chưa dấy lên được phong trào học tập  trong  Chi đoàn.
     2. Nguyên nhân:
     - Năng lực của một số ít đồng chí trong BCH Đoàn trường và Chi đoàn chưa đáp ứng được yêu cầu, chưa thật nhiệt tình do vậy hiệu quả công tác chưa cao.
     - Do tác động của mặt trái cơ chế thị trường, tệ nạn xã hội, do sự quản lý lỏng lẻo của gia đình.
    - Một số ĐVTN có hoàn cảnh éo le, khó khăn...
    - Sự phối kết hợp giữa các tổ chức trong nhà trường
     3. Bài học kinh nghiệm:
     Từ thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ vừa qua chúng ta rút ra những bài học sau:
     - Muốn có phong trào tốt chúng ta phải xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn đủ mạnh có năng lực, nhiệt tình, không ngừng học hỏi vươn lên.
     - Không ngừng đổi mới các hoạt động để tạo ra sự hấp dẫn thu hút ĐVTN.
     - Đánh giá kịp thời việc thi đua giữa các Chi đoàn. Chú trọng tới công tác thi đua, khen thưởng, kỉ luật.
     - Tranh thủ các điều kiện thuận lợi, sự quan tâm của các cấp, từng bước tháo gỡ khó khăn, tập trung xây dựng mô hình, sau đó triển khai nhân rộng.
     - Xây dựng tinh thần đoàn kết giữa cán bộ và ĐVTN trong Đoàn trường, trước hết là đội ngũ BCH, BTV.
     - Phát huy hiệu quả công tác tham mưu với cấp ủy, với BGH nhà trường
                                                       Đánh giá chung: 
     Nhiệm kỳ  2015 - 2016, công tác Đoàn và phong trào thanh niên tiếp tục duy trì và chỉ tiêu cơ bản đạt được, nhiều nội dung hoạt động từng bước đi vào chiều sâu, chất lượng Chi đoàn được chuyển biến. Công tác giáo dục truyền thống được triển khai đạt kết quả tốt. Phong trào tình nguyện, công tác xung kích an ninh có chuyển biến tốt góp phần nâng cao chất lượng tổ chức, phát huy tốt vai trò của ĐVTN. Là một Đoàn trường có truyền thống đoàn kết, xung kích, sáng tạo, có ý thức tự lực, tự cường có tinh thần quyết tâm cao xây dựng tổ chức Đoàn lớn mạnh, là cơ hội để ĐVTN khẳng định năng lực của mình, khẳng định vị thế của Đoàn trường trước các cấp bộ Đoàn, trước ngành giáo dục và Đào tạo xứng đáng với mái trường mang tên đ/c tổng Bí thư Lê Hồng Phong. Những thành tích đó tiếp tục được Cấp uỷ, BGH và các cấp bộ Đoàn  ghi nhận. Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua tập thể cán bộ ĐVTN trường THPT Lê Hồng Phong lần thứ 4  đã được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.
                                  
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Việt Anh . Phó bí thư Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây