THƯ NGỎ Về thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 của trường THPT Lê Hồng Phong

Thứ năm - 03/05/2018 10:07
THƯ NGỎ
Về thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019
của trường THPT Lê Hồng Phong

Kính gửi: Quý thầy cô giáo, quý vị phụ huynh và toàn thể các em học sinh lớp 9 trên địa bàn huyện Hưng Nguyên!

Lời đầu tiên, thay mặt Ban Giám hiệu Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An), chúng tôi xin gửi đến quý vị, quý thầy cô, các em học sinh lời chúc tốt đẹp và lời cảm ơn sâu sắc về việc các quý trường cũng như quý phụ huynh đã tin tưởng chọn trường THPT Lê Hồng Phong để giới thiệu cho học sinh và con em của mình đế học tập. Cũng trong thư ngỏ này, cho phép chúng tôi gửi đến tất cả quý vị một số thông tin về nhà trường, mong quý thầy cô, quý vị phụ huynh có thêm cái nhìn đầy đủ và các em học sinh có được thông tin để đăng ký tuyển sinh vào lớp 10.
Ngôi trường THPT mang tên Tổng bí thư Lê Hồng Phong - người con ưu tú của quê hương Hưng Nguyên đã có bề dạy truyền thống, thành tích hơn 50 năm. Trải qua 53 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã là nơi chắp cánh cho biết bao nhiêu ước mơ, vun đắp bao tài năng và là cái nôi nuôi dưỡng, trưởng thành của bao thế hệ học sinh. Có nhiều cựu học sinh từ mái trường này, có khát vọng, có tư chất, có ý chí hoài bão lập, thân lập nghiệp đã trở thành những cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước, anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thầy thuốc nhân dân, nhà khoa học, doanh nhân giỏi…có nhiều đóng góp xây dựng quê hương Hưng Nguyên, quê hương Nghệ An, thành công, thành danh trong cả nước.
Hiện nay, trường THPT Lê Hồng Phong có quy mô 23 lớp, là một trong những ngôi trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có 22 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; các thầy cô rất tâm huyết, tận tâm, tận lực với nghề, tất cả vì học sinh thân yêu. Cơ sở vật chất nhà trường khang trang, trang thiết bị dạy học đầy đủ, được trang bị theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa với nhà đa chức năng, các phòng học bộ môn, phòng chức năng, phòng học ngoại ngữ, thư viện; khu sân chơi bãi tập rộng rãi... đáp ứng được nhu cầu và tạo tiền đề nâng cao chất lượng dạy và học trong giai đoạn hiện nay. Nhiều năm qua, Trường THPT Lê Hồng Phong có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; đã trở thành địa chỉ có sức hút lớn, sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh, học sinh các trường THCS trong toàn huyện, có vị thế cao trong ngành giáo dục của huyện và tỉnh nhà. Năm học 2017 - 2018, thầy và trò nhà trường đạt nhiều thành tích nổi bật, xếp thứ nhất toàn huyện về các hoạt động của phong trào Đoàn; Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh; trong kỳ thi HSG cấp tỉnh, trường đã xếp thứ 22 toàn tỉnh, xếp thứ nhất toàn huyện với 4 giải Nhì, 5 giải Ba và 2 giải khuyến khích.
Năm học 2018 - 2019, trường THPT Lê Hồng Phong tiếp tục tuyển sinh 7 lớp 10 với 294 chỉ tiêu  (tăng 35 học sinh so với năm học 2017 - 2018).
       Học sinh trúng tuyển vào trường sẽ được học trong môi trường thân thiện, năng động, sang tạo; sắp xếp các hướng theo nguyện vọng định hướng nghề nghiệp của các em. Nhà trường sẽ có chế độ ưu tiên xếp lớp theo năng lực, trình độ học sinh và có chế độ khen thưởng đối với học sinh giỏi tỉnh, học sinh đạt giải cấp huyện trúng tuyển vào trường.
Với phương châm giáo dục “Phát triển năng lực toàn diện cho học sinh”, nỗ lực xây dựng hình ảnh học sinh THPT Lê Hồng Phong với những phẩm chất “Yêu nước, nhân ái, trung thực, trách nhiệm, tự trọng, chăm chỉ, kỷ luật”.
Hy vọng mùa tuyển sinh năm học 2018 - 2019, trường THPT Lê Hồng Phong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên các trường THCS trên địa bàn, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh trong việc định hướng, tuyên truyền học sinh đăng ký dự thi vào trường.
        Kính chúc quý thầy cô, quý vị phụ huynh dồi dào sức khỏe, có nhiều niềm vui trong cuộc sống và công việc. Chúc các em học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018.
                                                       Trân trọng kính chào!

Nguyễn Thị Bích Hạnh