Lời chia tay TẠM BIỆT MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU!

Thứ hai - 21/09/2015 16:13
       Kính thưa :quí vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh,quí thầy cô cùng tất cả các bạn học sinh
       Hôm nay em rất vinh dự vì được đại diện cho hoc sinh toàn trường,đặc biệt là học sinh khối 12 sắp ra trường để bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân trong những năm gắn bó với ngôi trường, thầy cô và bạn bè.Thắm thoắt thế mà đã 3 năm học trôi qua,3 năm kể từ khi tiếng trống khai trường bắt đầu vang lên. Ba năm, quãng thời gian không hẳn là dài nhưng cũng đủ để biến tất cả nơi đây thành kỉ niệm, thành yêu thương.
        Thưa thầy cô!
        Đã 3 năm học chúng em được sống dưới mái trường này, 3 năm chúng em được làm học trò của thầy cô. Chúng em đã được thầy cô truyền dạy không chỉ kiến thức mà còn cả đạo lí, thầy cô làm cho chúng em cảm thấy ngôi trường này chính là mái nhà ấm áp thứ hai của mình. Chúng em xin cảm ơn những lời dạy bảo tận tình của thầy cô để  những cánh chim non nớt ngày nào giờ đây đã thật vững tin bay vào tương lai. Chúng em rất lấy làm tự hào khi mình được học tập và rèn luyện dưới mái trường mang tên cố tổng bí thư Lê Hồng Phong. Với bề dày lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển, cùng với một đội ngũ nhà giáo luôn luôn tâm huyết với sự nghiệp trồng người, các thế hệ học sinh đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu và đạt những thành tích cao trong học tập cũng như các hoạt dộng thể dục, thể thao, văn nghệ. Trường luôn là đơn vị đứng đầu toàn huyện về mọi mặt.
         Các bạn thân mến!
         Vậy là một mùa hè nữa lại đến! Cũng vào những ngày cuối tháng năm của những năm trước,khi tiếng ve kêu râm ran khắp cả sân trường tôi chợt thấy lòng mình vui biết mấy. Vui vì được nghỉ ngơi sau 1 năm miệt mài sách vở. Vui vì được nhận phần thưởng sau những nỗ lực phấn đấu của bản thân. Vậy mà năm nay,khi những chú ve bắt đầu cất tiếng nỗi buồn đã trào dâng trong tôi. Đây thực sự là mùa của chia tay,xa thầy cô,xa mái trường,xa bạn bè để chuẩn bị bước sang một trang mới!
12 ơi! Sao mà thân thương quá! Những khuôn mặt đã cùng gắn bó,cùng học,cùng chơi suốt ba năm cấp 3; có những người bạn đã trở thành tri kỉ,có những nụ cười thoáng qua,có những cái ôm xiết chặt. Dù việc học cứ cuốn ta đi nhưng mỗi lúc nhìn lại vẫn thấy ấm lòng bởi những nụ cười,những lời hỏi thăm của bạn bè. Hôm qua đã trở thành quá khứ,xin cất giữ lại trong tim những hình ảnh đáng yêu nhất, những khoảnh khắc hồn nhiên nhất của tuổi học trò để ta vững tâm bước vào tương lai. Và tôi xin chúc các bạn sẽ thành công trong 2 kì thi sắp tới, chúc các bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình trong tương lai. Chúc các em lớp 10,11 có một kì nghỉ hè thật bổ ích. Chúc các em học tập tốt,rèn luyên tốt và hãy viết tiếp trang sử rất đẹp cho lịch sử ngôi trường mình!
      Một lần nữa em xin gửi lời tri ân đến tất cả các thầy cô giáo vì những đêm miệt mài bên trang giáo án,vì những giờ lên lớp thật hăng say. Cảm ơn các bậc cha mẹ phụ huynh đã quan tâm chúng em trong suốt thời gian vừa qua. Cảm ơn tất cả các bạn học sinh vì đã cho chúng tôi 1 khoảng trời rất tươi đẹp,hồn nhiên,vô tư của lứa tuổi học trò.
    Em xin kính chúc quý vị đại biểu,các bậc cha mẹ học sinh,quí thầy cô cùng các bạn học sinh lời chúc tốt đẹp nhất!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hà Trang – HSG tỉnh môn Văn – Sử - hiện nay là SV trường ĐH Vinh

Nguồn tin: Nguyễn Việt Anh - phó Bí thư đoàn