Bài phát biểu của học sinh chia tay Thầy giáo Hiệu trưởng Nguyễn Viết Hùng về nghỉ hưu

Thứ bảy - 25/02/2017 09:05
 
       Kính thưa thầy giáo Nguyễn Viết Hùng – Hiệu trưởng nhà trường!
      Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo!

       Em tên là Nguyễn Thị Cẩm Trà, học sinh lớp 11A1, em rất vinh dự được thay mặt cho hơn 800 bạn học sinh trường THPT Lê Hồng Phong nói lời chia tay với thầy giáo – Hiệu trưởng Nguyễn Viết Hùng về nghỉ hưu theo chế độ.
Từ xưa tới nay, “Tôn sư trọng đạo” là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam - Người thầy giáo, cô giáo luôn có một vị trí hết sức quan trọng trong trái tim của mỗi người học sinh chúng em. Ngày hôm nay trường ta tổ chức buổi lễ chia tay và cũng là sự tri ân sâu sắc đối với thầy giáo Nguyễn Viết Hùng - Hiệu trưởng nhà trường - một người thầy đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người.
    Với những thắng lợi rực rỡ trong những năm học vừa qua, đặc biệt là trường THPT Lê Hồng Phong trở thành trường chuẩn Quốc gia, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 2, trường trở thành lá cờ đầu trong phong trào dạy và học của huyện và tỉnh nhà. Trường THPT Lê Hồng Phong lại phải bùi ngùi nói lời chia tay với thầy giáo – Hiệu trưởng Nguyễn Viết Hùng - Một người thầy đã có 43 năm làm việc hơn 36 năm tận tụy trong công tác giáo dục, đặc biệt là tại trường THPT Lê Hồng Phong nơi thầy công tác 5 năm. Thầy vừa là một người thầy mẫu mực, nhiệt huyết - một người cha nhân từ nhưng cũng hết sức nghiêm khắc. Thầy là người nhóm ngọn lửa yêu thương thắp sáng tâm hồn nhỏ bé của biết bao thế hệ học trò chúng em. Điều chúng em tôn trọng nhất ở thầy là tấm lòng nhà giáo luôn tận tụy hết mình vì học sinh thân yêu, sống thủy chung, tình nghĩa với mọi người, xem chúng em như những đứa con của mình vậy. Đặc biệt em luôn nhớ về những lời “mắng yêu” hay những nụ cười thân thiện, ánh mắt trìu mến, những cái gõ đầu nhẹ nhàng, đáng yêu của thầy. Giờ đây có lẽ hình ảnh thầy rảo bước trên sân trường chỉ là kỷ niệm. Em cũng như các bạn học sinh trong trường thật tự hào vì được là học sinh của thầy, được học dưới một mái trường đầy thân thiện do thầy làm hiệu trưởng.
        Thầy Nguyễn Viết Hùng thân mến
       Trong dòng cảm xúc đầy lưu luyến này, em xin thay mặt cho hơn 800 bạn học sinh trong trường gửi tới thầy lời cảm ơn chân thành nhất, tận sâu từ trái tim mình với những công lao to lớn mà thầy đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà nói chung, cho trường THPT Lê Hồng Phong nói riêng.
Chúng em xin kính chúc thầy cùng gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Mong rằng dù đã nghỉ hưu nhưng thầy vẫn luôn dõi theo và dành những tình cảm tốt đẹp cho trường.Chúng em cũng xin hứa với thầy sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, giữ vững và phát huy hơn nữa thành tích mà nhà trường đã đạt được khi thầy còn làm hiệu trưởng tại đây.
        Vẫn biết rằng “Hội ngộ rồi chia ly” - đó là quy luật tất yếu của cuộc đời và con người, nhưng chúng em vẫn cảm thấy bồi hồi, xúc động biết bao. Từ đây, chúng em sẽ cảm thấy rất buồn vì thiếu vắng hình ảnh của thầy - một người thầy âm thầm lặng lẽ vì học sinh, những giờ chào cờ đầu tuần, chúng em sẽ không còn được nghe những lời động viên và nhắc nhở của thầy nữa, ngôi trường này sẽ trống vắng hơn khi thiếu bước chân thầy.
Công lao của thầy chúng em không thể kể xiết, không thể diễn tả bằng lời, chúng em chỉ biết ghi nhớ mãi trong trái tim mình. Chúng em xin gửi đến thầy lời tri ân sâu sắc nhất về một người thầy mà chúng em luôn kính trọng. “Thầy ơi. Chúng em xin cảm ơn thầy.” 
       Và bây giờ chúng em chỉ muốn ước một điều:
Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi
Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa
Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Cẩm Trà

Tổng số điểm của bài viết là: 150 trong 30 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 30 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây