TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG HƯỚNG VỀ NGÀY KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI TỔNG BÍ THƯ LÊ HỒNG PHONG

Thứ hai - 21/09/2015 20:18
        Kính thưa quí vị đại biểu! Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng thể các đoàn viên – thanh niên thân mến!
        Thay mặt cho thế hệ trẻ trường THPT Lê Hồng Phong xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất.
      Thưa quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các đoàn viên thanh niên! Hôm nay, là một ngày hết sức đặc biệt, ngày khai giảng năm học mới, kỉ niệm 111 năm sinh ngày sinh Tổng bí thư Lê Hồng Phong, đặc biệt hơn trường tổ chức Lễ khánh thành tượng đài Tổng bí thư Lê Hồng Phong, niềm mong ước nay đã thành sự thực. Vì thế, từ khắp các con đường, lớp học, sân trường đâu đâu cũng thấy băng rôn, khẩu hiệu. Lớp học, sân trường khang trang và sạch sẽ hơn nhiều. Cảnh vật, con người dường như đang thay đổi rõ rệt từng ngày. Hình như, không ai, bảo ai, mỗi người đều ý thức niềm vinh dự và tự hào khi trường được mang tên Tổng bí thư Lê Hồng Phong, người con ưu tú của quê hương Hưng Nguyên và xứ Nghệ anh hùng, nên ai cũng muốn làm một điều gì đó thật tốt, thật đẹp để dâng lên ngày sinh nhật, ngày khánh thành tượng đài Tổng bí thư Lê Hồng Phong. Hòa chung trong không khí đó, thế hệ trẻ trường THPT Lê Hồng Phong đã và đang làm rất nhiều việc tốt, với các hoạt động hết sức thiết thực mang đậm tính đặc thù và lãng mạn của tuổi trể như: Phong trào “Năm xung kích” “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, đặc biệt là phong trào tình nguyên chăm sóc bồn hoa cây cảnh, khuyên viên trường học và nhà lưu niệm Tổng bí thư Lê Hồng Phong. Phong trào “Áo ấm mùa đông”, “Góp đá xây dựng Trường Sa”, “Tấm lòng vàng tặng bạn”, “Hành quân về địa chỉ đỏ”…Tuy nhiên, vẫn còn đó một số bộ phận đoàn viên – thanh niên đang sống buông thả, xa rời lí tưởng gây lo lắng, và ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai của mình. Vì thế, thiết nghĩ, hôm nay dưới tượng đài Tổng bí thư Lê Hồng Phong, thế hệ trẻ trường THPT Lê Hồng Phong cần phải học tập tấm gương hi sinh vì sự nghiệp cách mạng, phẩm chất cao đẹp của đồng chí Tổng bí thư Lê Hồng Phong. Qua đó mỗi đoàn viên – thanh niên phải ra sức nỗ lực phấn đấu và rèn luyện, không ngừng học tập nâng cao trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, khả năng giao lưu, hợp tác quốc tế. Đồng thời phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất, đề cao tinh thần xung kích, không ngại khó khăn, gian khổ, năng động, sáng tạo, hành động thiết thực, cống hiến cho sự phát triển chung của nhà trường. Và hơn hết, mỗi đoàn viên – thanh niên phải luôn luôn bồi dưỡng lí tưởng, nâng cao phẩm chất đạo đức, rèn luyện ngiệp vụ của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Như thế đã là góp một phần sức lực của mình cho sự nghiệp đổi mới của nhà trường và đó chính là những đóa hoa tốt đẹp nhất kính dâng lên Tổng bí thư Lê Hồng Phong. Thưa quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các bạn đoàn viên thanh niên! Tôi cũng như bao thanh niên khác đã gặp không ít những gian nan, thử thách. Nhiều lúc nghi ngại, lúng túng không biết mình có thể vượt qua. Nhìn lại thử thách của mình thấy thật nhỏ bé biết bao so với muôn vàn thử thách mà những người thanh niên ngày ấy như đồng chí Tổng bí thư Lê Hồng Phong đã phải vượt qua. Tấm gương đạo đức cách mạng, ý chí và nghị lực vượt khó của đồng chí Tổng bí thư Lê Hồng Phong đã giúp tôi xác định cho mình một mục tiêu lao động và học tập nghiêm túc và quyết tâm thực hiện mục tiêu ấy đến cùng cho dù chặng đường ngắn hay dài, dù dễ đi hay khó đi. Mỗi sáng vượt qua chặng đường hơn 20 km, từ TP Vinh lên Hưng Nguyên làm việc, lòng tôi phấn chấn hơn, vui, tự hào và hãnh diện biết bao bởi tôi được đến, được làm việc trên một ngôi trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong; và tôi biết ngôi trường ấy đã và đang gieo mầm cho những hạt giống tốt tươi!
                                                                                                                                          Xin cảm ơn quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các đoàn viên – thanh niên đã lắng nghe !

Tác giả bài viết: Nguyên Việt Anh- Phó bí thư Đoàn