V/v đảm bảo trật tự ATGT đường thủy trong mùa du lịch và mùa mưa bão năm 2018

Thứ ba - 15/05/2018 21:39
UBND TỈNH NGHỆ AN

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO


 
 
 

Số:  856 /SGD&ĐT-CTTT

V/v đảm bảo trật tự ATGT đường thủy trong mùa du lịch và mùa mưa bão năm 2018

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                               Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 
 
 
                                    Nghệ An, ngày 09 tháng 5  năm 2018
 
Kính gửi:
                 - Các phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố, thị xã;
                                      - Các đơn vị trực thuộc Sở;
 
           Thực hiện Công văn số 2677/UBND-NC ngày 24/4/2018 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy mùa du lịch và mưa bão 2018. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy mùa du lịch, mùa mưa bão năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở triển khai thực hiện một số nội dung sau:
          1. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động số 229/CTr-UBND-NC ngày 22/4/3016 về Chương trình hành động Cuộc vận động xây dựng phòng trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” giai đoạn 2016-2020; Chương trình hành động “Vì an toàn trẻ em trên sông nước”, “Đi đò mặc ào phao”...
          2. Phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông khi đi đò, các phương tiện qua sông, suối như: mặc áo phao, sử dụng cặp phao cứu sinh, thiết bị nổi, không chen lẫn, tranh dành đi đò, phà..., không lên đò khi đò không có thiết bị cứu sinh, hoặc đò chở quá số người quy định.          Tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không đi qua các cung đường, đoạn đường ngập nước, qua sông, suối khi có nước lũ lên cao. Triển khai thực hiện việc nghiêm cấm học sinh không nên đi du lịch dã ngoại, tắm, bơi ở những nơi nguồn nước không đảm bảo an toàn như: sông, suối, hồ, thác ghềnh hiểm trở, biển và những nơi nguy hiểm khác.
          3. Các trường học có giáo viên, học sinh qua sông cần phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra chặt chẽ việc sử dụng cặp phao cứu sinh đã được cấp phát, Hiệu trưởng các trường học và giáo viên phải thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở học sinh trong việc sử dụng thiết bị cứu sinh, đảm bảo ATGT khi đi qua đò.
          4. Tham mưu, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức ký cam kết với các chủ đò đảm bảo đầy đủ các thiết bị phao cứu sinh, không chở quá người quy định, đảm bảo 100% giáo viên, học sinh qua sông phải được mặc áo phao.
            5. Phối hợp với Hội cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, tổ chức tuyên truyền, định hướng, quản lý, giám sát, hướng dẫn học sinh trong việc tổ chức các buổi liên hoan chia tay cuối năm, cuối khóa cho học sinh ở những nơi an toàn, không tổ chức cho học sinh đi du lịch, dã ngoại ở những nơi vắng vẻ, nguy hiểm (như rừng, núi, thác, ghềnh, sông, suối...), đặc biệt là những nơi thường hay có lũ quét để đề phòng tai nạn, thương tích, đuối nước.
6. Trong năm học, tùy tình hình thời tiết thực tế, nếu có mưa bão, giông lốc, nước lũ lên cao, chủ động báo cáo cấp quản lý cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn và tổ chức học bù vào thời gian phù hợp.
          Nhận được công văn này, Sở yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở nghiêm túc triển khai thực hiện.
 
Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ CTHSSV, Bộ GD&ĐT (để báo cáo);
- UBND tỉnh (để báo cáo);
- Ban ATGT tỉnh (để báo cáo);
- GĐ, các PGĐ (để chỉ đạo);
- Các phòng, ban Sở (để theo dõi);
- Lưu VT. ATGT 2018
 
                    KT.GIÁM ĐỐC
                  PHÓ GIÁM ĐỐC
 
                          
                         Đã ký                    
 
 
                  Thái Huy Vinh
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây