MÙA PHƯỢNG CUỐI

Thứ sáu - 23/10/2015 09:02
"Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng, em chở mùa hè của tôi đi đâu.." Bài hát với giai điệu sâu lắng đã đi cùng năm tháng, qua bao thế hệ học sinh, để rồi hôm nay khi được cất lên khiến ta bồi hồi nhớ về mái trường, về những bài học đầu tiên, về những kỉ niệm thủơ học trò mãi mãi khắc sâu trong trái tim mỗi người. Vẫn nhớ mãi những khi tan trường giỏ xe luôn tươi rói những chùm hoa phượng, trên con đường làng quen thuộc như vẫn còn in hình bóng một loài hoa.

 Tất cả như mới ngày nào khi tôi còn là cô bé nữ sinh trung học trước những ngưỡng cửa của cuộc đời mình, trước những kì thi và trước cả những lời chia tay bịn rịn không hề mong đợi nữa...Biết bao mùa hoa phượng đi qua nhưng vẫn mãi mãi thổn thức mùa phượng cuối tuổi học trò.
     
Mùa chia tay đã đến những quyển lưu bút được trang trí cẩn thận và nâng niu như báu vật, để rồi tất cả những hờn dỗi yêu thương như được gửi vào trong đó. Những cánh phượng được ép vào trang lưu bút với những dòng chữ tin yêu, có cả những món quà chưa kịp tặng nhau, có cả lời hẹn chưa kịp trao, có một điều gì đó nhưng chẳng thể gọi được tên,…thổn thức.
      
Biết bao mùa hoa phượng đã qua, loài hoa ấy vẫn rực cháy, ve vẫn kêu vẫn hối hả trước mùa thi, vẫn còn cái cảm giác xốn xang khi các thế hệ học trò của mình lưu luyến trước lúc chia tay tuổi học trò…Nhìn các em tôi lại thấy hình ảnh của mình trong ấy. Bao dự định, bao nghĩ suy của cô học trò lớp 12  đã khiến mình chợt lớn. Những tiếc nuối về một thời áo trắng đã qua, để bài thơ ai đó còn viết dở ''để giờ chơi mang đến lại mang về".
      
Bao nhiêu mùa hè đến rồi lại đi, mùa chia tay nào cũng thấm màu hoa phượng trong rộn rã  tiếng ve với bao nụ cười trong nước mắt, để  mai này trên mỗi bước đường đời ta bắt gặp màu hoa ấy kỉ niệm xưa lại ùa về trong mỗi một  chúng ta
 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương GV Tổ Sử - Địa -GDCD

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây