TỔ TOÁN – TIN NĂM MƯƠI TRƯỞNG THÀNH

Thứ năm - 22/10/2015 20:13
       Năm mươi năm (1965-2015) Trường THPT Lê Hồng Phong ngày ấy là trường Cấp III Hưng Nguyên. Trường ra đời trong thời kì chiến tranh ác liệt, hôm nay đây trường THPT Lê Hồng Phong rất đỗi tự hào về một mái trường có cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ. Phòng học đạt chuẩn có thiết bị hiện đại, có cảnh quan sư phạm đẹp hàng đầu trong các trường học của tỉnh nhà. Tập thể tổ Toán –Tin đã có những đóng góp đáng kể trong qua trình phát triển đó.
       Những ngày đầu thành lập trường cơ sở vật chất thiếu thốn, phòng học lợp bằng tranh tre vách  đất, đồ dùng học tập hầu như không có; giáo viên vừa dạy học vừa tham gia lao động xây dựng trường, có thời điểm do chiến tranh quá ác liệt trường phải sơ tán lên Nghĩa Đàn.
       Vượt lên tất cả những khó khăn bộn bề, tổ Toán đã luôn luôn phấn đấu lớn mạnh lên từng bước. Tổ Toán luôn là tập thể tổ đoàn kết nhiệt tình giàu tâm huyết và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các thầy cô trong tổ đặc biệt là các thầy, cô được phân công làm tổ trưởng qua các thời kì như thầy Thầy Nguyễn Huy Uyên, thầy Lê Văn Điều, thầy Trần Quốc Cường, thầy Nguyễn Văn Mão…luôn là tấm gương mẫu mực về giảng dạy, trách nhiệm, tận tâm, tận tụy với đồng nghiệp, đồng chí. Chính vì lẽ đó mà trên chặng đường 50 năm tổ toán luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.       
        Từ năm học 2011-2012  thầy Nguyễn Viết Hùng về làm hiệu trưởng, thầy đã bổ sung nhóm tin vào tổ Toán. Từ đó tổ Toán trường Lê Hồng Phong  thành tổ Toán –Tin. Tổ được tăng thêm về số lượng cũng như chất lượng. Sau một thời gian cùng với sự phấn đấu không mệt mỏi, tổ đã dành được nhiều thành tích vượt trội, tỉ lệ học sinh giỏi ngày một cao hơn…Nhiều năm đạt tổ lao động tiên tiến xuất sắc. Đặc biệt năm học 2014-2015 tổ được danh hiệu là một trong 3 tổ xuất sắc của trường, tỉ lệ học sinh giỏi tỉnh đạt 100% trong đó có 2 em giải Ba môn toán.
         Nhờ sự giúp đỡ của Ban giám hiệu cùng với sự tự học tập trau dồi đạo đức, tư tưởng chính trị và nghiệp vụ chuyên môn, số giáo viên giỏi tỉnh được tăng thêm theo thời gian các thầy cô đạt giáo viên giỏi tỉnh qua các thời kì như thầy Điều, thầy Uyên, thầy Mão, Thầy Cường, thầy Đông, thầy Thục, cô Nghĩa, thầy Tùng.
         Ngoài sự đóng góp về chuyên môn các thầy cô trong tổ qua các thời kì luôn luôn là giáo viên nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm cao trong công tác kiêm nhiệm khác như thầy Cường làm Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng trường, thầy Đông làm Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Lê Minh Tùng làm Bí thư Đoàn trường nhiều khóa xuất sắc mang lại hiệu quả tốt, thầy Nguyễn Văn Tuyết tham gia nhiều chức vụ như Chủ tịch cựu chiến binh, Trưởng ban thanh tra nhân dân đã có nhiều ý kiến đóng góp tham mưu cho nhà trường được đánh giá cao.
         Các thầy cô giáo trong tổ Toán - Tin đã luôn phấn đấu học tập rèn luyện không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn đến nay trong tổ có nhiều thầy cô là Thạc sĩ như thầy Nguyễn Minh Đảng , thầy Lê Minh Tùng, thầy Nguyễn Anh Tuấn  và cô Ngô Thị Thương.
          Bên cạnh đó, tổ Toán- Tin còn có một đội hình thầy cô với tuổi đời còn trẻ, giàu nhiệt huyết, năng động, sáng tạo trong các phong trào thi đua như cô Trâm, cô Hồng Anh, cô Hồng, thầy Thuần, thầy Tình.
         Trong quá trình phấn đấu và trưởng thành của tổ Toán - Tin một số thầy đã chuyển sang môi trường công tác khác, đều phát huy tốt nhiệm vụ của mình như thầy Nguyễn Xuân Đường nay là Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, thầy Hoàng Nghĩa Thụ nay là Trưởng phòng Giáo dục huyện Hưng Nguyên.
         Năm mươi năm xây dựng và trưởng thành, tổ Toán – Tin đã có những thành tích rất đáng tự hào, đã góp phần không nhỏ vào những thành công của nhà trường.
         Tiếp nối truyền thống thế hệ các thầy cô trong tổ đi trước, tổ Toán - Tin hiện nay với sức trẻ dồi dào, với chất lượng đội ngũ tốt, với tinh thần đoàn kết cao, với sự quan tâm giúp đỡ của nhà trường quyết tâm không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của tổ, nỗ lực hết mình xây dựng tổ ngày càng chất lượng, đáp đứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục, góp phần xây dựng nhà trường Lê Hồng Phong là ngọn cờ đầu trong nền giáo dục của tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trọng Thục Tổ trưởng tổ Toán – Tin

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây