TỔ LÝ – HÓA – KTCN 50 NĂM PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH

Thứ năm - 22/10/2015 20:29
         Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển của trường THPT Lê Hồng phong , tổ Lý -Hoá - KTCN đã không ngừng phát triển về đội ngũ và nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đóng góp vào bề dày thành tích của trường.
        Hình thành và đi lên cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, tổ  Lý -Hoá - KTCN đã có bao thế hệ thầy cô giáo gắn bó với trường từ ngày thành lập như thầy Phan Văn Trân, thầy Hoàng Đăng Sâm, thầy Hồ Xuân Lâm và nhiều thầy,cô khác. Các thầy cô giáo vừa có bề dày về kinh nghiệm trong giảng dạy vừa nhiệt tình, tận tụy, say nghề và hết lòng vì học sinh. Hàng năm các thầy cô giáo đã bồi dưỡng học sinh đỗ đạt, học sinh giỏi tỉnh, đậu Đại học với số điểm cao. Bản thân các thầy cũng đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như thầy Hoàng Đăng Sâm, thầy Hồ Xuân Lâm, cô Hồ Thị Mỹ Dung, cô Nguyễn Thị Đại, thầy Phan Xuân Phàn...Nhiều thầy đat Chiến Sỹ thi đua cấp tỉnh nhiều năm liền như thầy Phan Văn Trân, thầy Hồ Xuân Lâm. Các thầy là điểm tựa, cầu nối vững chắc cho lớp giáo viên Lý- Hóa- CN học tập và phát huy.
      Hiện nay tổ có 11 thầy cô giáo đang giảng dạy ở 3 bộ môn: Vật lý- Hoá học -  Kỹ thuật CN . Trong đó có 7 giáo viên là đảng viên, 7 giáo viên  là Thạc sỹ, xứng đáng là nòng cốt trong nhiều hoạt động động của Nhà trường. Điểm nổi bật của giáo viên trong tổ Lý -Hoá - KTCN là: Trẻ trung - cầu thị - đoàn kết - tâm huyết với sự nghiệp, tận tuỵ với công việc. Lực lượng giáo viên của tổ hiện tại phần đa giáo viên tuổi đời còn trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, đoàn kết nhất trí cao, có ý thức học hỏi giúp đỡ nhau, luôn lấy hiệu quả công tác làm mục tiêu phấn đấu. Nhiều giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh yếu kém, luyện thi Đại học…Với tình yêu nghề và sự nỗ lực vượt lên chính mình, mỗi giáo viên trong tổ không ngừng tìm hiểu, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng công tác và đóng góp vào thành tích chung của nhà trường, có ý thức học hỏi cao, tính tự giác cao và ý thức tổ chức kỹ luật. Sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp lúc khó khăn với trách nhiệm và vô tư, để lại nhiều dấu ấn tốt, xúc động trong nhà trường. Đặc biệt thái độ phục vụ và trình độ chính trị của giáo viên ngày càng được nâng cao hơn qua đợt sinh hoạt chính trị “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Bộ Chính trị BCH TW Đảng phát động . Một thuận lợi lớn của tổ là được Hiệu trưởng, BGH nhà trường quan tâm trong việc mua sắm trang thiết bị dạy học: thiết bị thí nghiệm hoá học, vật lý, nhất là sách tham khảo cho giáp viên, học sinh gần như không hạn chế, góp phần đắc lực giúp giáo viên nâng cao tay nghề chuyên môn. Có biết bao nhiêu tiết đã dạy, giờ thao giảng, buổi ngoại khoá, tiết thực hành thí nghiệm, bao mùa thi đi qua, bao mồ hôi nước mắt, những nỗi niềm, những kỷ niệm buồn vui khó nói thành lời, bao lứa  học sinh đang và đã vào đời, là những kỹ sư, bác sĩ, công dân tốt. Công lao của thầy cô và nhà trường thật lớn lao cao cả. Đội ngũ giáo viên của tổ  Lý -Hoá - KTCN thật sự đang lớn mạnh, đại đa số giáo viên đang sử dụng giáo án điện tử, đều đăng ký thi đua và viết SKKN hàng năm, đã có SKKN đạt bậc 4 của tỉnh, đó là cô Trương Thị Thu… Phát huy dân chủ trong giảng dạy và công tác ai cũng tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi như thầy Hùng, thầy Tấn , thầy Lĩnh, cô Tâm, cô Hà, cô Thu .Ngoài ra, thầy Hồ Văn Hoàng là Bí thư đoàn trường – nơi hội tụ bầu nhiệt huyết. Trong công tác chủ nhiệm, các thầy cô giáo với tinh thần “vì học sinh thân yêu” đã tận tình bảo ban, dạy dỗ học sinh, cố gắng không chỉ truyền đạt tri thức cho các em mà còn định hướng ước mơ, lí tưởng, uốn nắn hành vi ứng xử đúng đắn và trau dồi kỹ năng sống. Cô giáo Trương Thị Thu , thầy giáo: Nguyễn Thế Lĩnh... là những thầy cô chủ nhiệm tâm huyết như thế.
      Tổ Lý-Hóa-KTCN đã và luôn nỗ lực không mệt mỏi quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người. Nhiều năm liên tục tổ được công nhận tổ Tiên tiến xuất sắc. Mỗi người một vẻ, 11 thành viên của tổ tổ Lý -Hoá - KTCN tự hào về những thành tích mà mình đã đạt được, xứng đáng là một trong những tổ mạnh của trường, một trong những tổ góp phần khẳng định “Thương hiệu” cho “Mái trường thân yêu”
 

                                                                                                                          

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tâm Tổ trưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây