ĐỒNG HÀNH VỮNG BƯỚC ĐI LÊN

Thứ năm - 22/10/2015 20:32
        Năm mươi năm nhìn lại chặng đường phát triển của trường cấp 3 Hưng Nguyên - THPT Lê Hồng Phong (1965-2015), ngôi trường mang tên cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong. Tự hào được công tác dưới mái trường mang tên Lê Hồng Phong, tập thể thầy và trò, cán bộ, viên chức trường THPT Lê Hồng Phong luôn luôn không ngừng phấn đấu trau dồi đạo đức, phẩm chất dạy và học để trở thành người có ích cho xã hội. Chính vì thế tổ văn phòng rất tự hào là một tổ đã có phần đóng góp và xây dựng nên tập thể nhà trường THPT Lê Hồng Phong đoàn kết, vững mạnh.
       Với chức năng nhiệm vụ là thực hiện công tác Kế toán, Văn thư kiêm thủ quỹ, Thư viện, Thí nghiệm, Y tế và  những công việc không tên khác, tổ không trực tiếp giảng dạy nhưng luôn  lấy việc phục vụ dạy và học làm nhiệm vụ hàng đầu. Cơ cấu của tổ  có 05 người, đa số là chị em phụ nữ, cô: Nguyễn Thị Hoài Thanh - Tổ trưởng, Kế toán, cô: Đinh Thị Hằng - Tổ phó - Văn thư, thủ quỹ. Phần lớn cán bộ của tổ đều có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Với phần thuận lợi là trong tổ có 3 Đảng viên, tuổi đời cơ bản còn trẻ, tinh thần tự giác thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cứ mỗi năm đến kỳ thi hay bất kỳ một sự kiện nào khác trong năm, dù  nhỏ hay lớn tổ luôn cố gắng không quản thời gian, mưa nắng để đóng góp cho công việc chung. Với tinh thần thái độ vui vẻ, nhiệt tình  của cán bộ trong tổ, trường cũng đã nhận được rất nhiều lời khen của các trường bạn cũng như đơn vị quản lý chuyên môn là Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác tổ chức các kỳ thi. Đặc biệt, tổ rất chú trọng đến chế độ tiền lương, phụ cấp cũng như công tác y tế và các công tác khác đảm bảo tốt việc dạy và học. Bên cạnh những thuận lợi là không ít  khó khăn. Trải qua nhiều thời kỳ lãnh đạo của trường sự thay đổi hiệu trưởng, thay đổi nhân sự trong tổ và yêu cầu trình độ phát triển xã hội ngày càng cao, sức khỏe không đồng đều, hoàn cảnh gia đình của mỗi người trong tổ có những khó khăn nhất định. Nhưng với sự quan tâm giúp đỡ của Chi bộ, Ban giám hiệu, Công Đoàn nhà trường, tổ đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và có những thành tích nhất định (tập thể luôn đạt danh hiệu lao động giỏi). Về cá nhân cô Nguyễn Thị Hoài Thanh đã nhiều năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh, sáng kiến kinh nghiệm bậc 4, được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen, Công Đoàn Bộ Giáo dục và Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam tặng Bằng khen. Cô Đinh Thị Hằng  đã từng đạt danh hiệu chiến sỹ Thi đua cấp cơ sở và Bằng khen của Công Đoàn Bộ Giáo dục tặng. Thầy Phan Đăng Liêm  có thành tích tham gia dự thi đạt cán bộ thư viện giỏi. Tuy mới vào ngành nhưng qua kiểm tra hồ sơ thiết bị thực hành thí nghiệm về trường đạt chuẩn Quốc gia, cô Nguyễn Thị Liên là người phụ trách công tác này đã được đoàn kiểm tra đánh giá tốt. Cô Cao Thị Xuân phụ trách công tác Y tế  học đường hồ sơ ghi chép đầy đủ có tính khoa học, nhiệt tình và đầy tinh thần trách nhiệm. Cô Liên và cô Xuân hai người tuổi nghề còn ít , nhưng đã và đang phấn đấu để giành được nhiều danh hiệu thi đua trong các năm tới.
      Chính nhờ những đóng góp về công sức, trí tuệ, tổ văn phòng đã tô thắm thêm thành tích của nhà trường. 50 năm qua trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, được Chủ Tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua và Huân chương Lao động hạng Ba, thành tích ngày càng được nhân lên. Đầu năm 2015 trường được vinh dự đón nhận Trường đạt chuẩn quốc gia, hi vọng rằng trong những năm tiếp theo, trường ta sẽ gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa để xứng danh với mái trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
      Trong thời gian tới càng tự hào với truyền thống của trường, tổ Văn phòng nguyện tiếp tục phấn đấu quyết tâm xây dựng tổ Văn phòng trở thành một trong những tổ xuất sắc của trường để xứng đáng với trường có truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành.                                                                                                                                                           

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoài Thanh Tổ trưởng tổ văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây