TỔ SINH - KỶ - THỂ - GDQP AN NINH

Thứ năm - 22/10/2015 20:30
      50 năm một chặng đường thời gian, trường vẫn còn đây, nhìn lại thời gian trôi đi thật mau lẹ. Suốt 50 năm thầy và trò nhà trường đã vượt qua bao nhiêu gian nan vất vả, nay trường đã đạt được Trường chuẩn quốc gia. Với những thành tích đã đạt được của nhà trường. Tổ Sinh - Kỷ - Thể - GDQP  đóng góp một phần không nhỏ vào những thành tích đó.
      Nhớ lại những năm tháng đã qua tổ Sinh - Kỷ - Thể - GDQP trường THPT Lê Hồng Phong, có  28 thầy cô đã giảng dạy công tác tại ngôi trường này. Hiện nay tổ Sinh - Kỷ - Thể - GDQP có 8 thầy cô đang trực tiếp giảng dạy với tinh  thần vượt khó dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm. 50 năm qua tổ Sinh - Kỷ - Thể - GDQP đã trải qua 5 thầy cô làm tổ trưởng  như: cô Trần Thị Hoan, thầy Trần Quang Minh, thầy Nguyễn Văn Cư. Hiện nay là thầy Lê Văn Đại.
       50 năm trôi qua, thầy cô không những giảng dạy mà còn để lại một phần máu xương ở nơi tuyến đầu đầu tổ quốc, để giành lại độc lập tự do như thầy Minh, thầy Tý, thầy Vịnh, thầy Cư. Mặt trận nào cũng phát huy truyền thống của quê hương đất nước, các giáo viên của tổ đã tham gia các phong trào làm bèo hoa dâu, nuôi cá, làm vườn sinh địa, nhân giống lúa mới cho huyện. Tổ đã hoàn thành xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Điển hình là tổ đã được tỉnh Nghệ Tĩnh cử đi báo cáo thành tích tại huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh. Phát huy những thành tích đã đạt được, tổ còn tham gia các hoạt động văn nghệ, TDTT và nhiều phong trào làm đồ dùng dạy học. Không những phong trào bề nổi hoạt động sôi nổi mà tổ đã có những biện pháp , phương pháp hay nâng cao chất lượng dạy và học. Thầy Lê Văn Đại là giáo viên  đầu tiên của tổ đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (môn Thể dục). Cùng với thầy tổ trưởng các đồng chí tiếp bước các phong trào dạy giỏi như thầy Thắng, cô Châu, nhiều năm liền các đồng chí đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường như thầy Hoan, thầy Tâm, thầy Hào, cô Nga. Cùng với thầy cô thi đua dạy giỏi, học trò thi đua học giỏi, nhiều cho học sinh đạt giải nhất, nhì cấp tỉnh, cấp Quốc gia… Trong những học sinh đạt học sinh giỏi có em sau khi học xong đại học nay trở lại công tác tại trường như cô Châu, cô Thanh.
Điều đáng trân trọng tổ Sinh - Kỷ - Thể - GDQP 100%  đạt chuẩn và tiêu chuẩn về trình độ. 4/8 đ/c là đảng viên, tổ luôn đạt danh hiệu là tổ Tiên tiến, có nhiều đồng chí đạt bằng khen cấp bộ, cấp tỉnh và huyện. Với thành tích đã đạt được dù còn khiêm tốn nhưng đó là những bông hoa đẹp trong vườn hoa thành tích chung của nhà trường. Thầy cô giáo trong tổ nguyện đưa hết khả năng của mình góp phần đưa vị thế của trường lên tầm cao mới, tô thắm thêm truyền thống của trường THPT Lê Hồng Phong 

Tác giả bài viết: Lê Văn Đại Tổ trưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây