CHI BỘ TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG 50 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Thứ năm - 22/10/2015 20:41
       Chi bộ trường THPT Lê Hồng Phong được thành lập cùng với sự ra đời của trường THPT Lê Hồng Phong (Trước đây là trường cấp 3 Hưng Nguyên). Suốt 50 năm qua, Chi bộ luôn là hạt nhân lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.
      Năm 1965, Chi bộ Trường được thành lập có 7 đảng viên, do đồng chí Nguyễn Công Trực làm Bí thư Chi bộ. Tuy mới thành lập, với số đảng viên ít nhưng nhiệm vụ Chi bộ cần gấp rút thực hiện là: lãnh đạo xây dựng cơ sở vật chất cho giảng dạy, học tập, đảm bảo nơi ăn ở cho cán bộ, giáo viên, cũng như thực hiện tốt nền nếp trong dạy học. Chi bộ đã họp và thống nhất chủ trương về việc xây dựng lán làm lớp học cho học sinh, việc trang bị bàn ghế cho các lớp học, các phòng làm việc và về nơi ăn ở cho cán bộ, giáo viên. Mặc dù có rất nhiều khó khăn nhưng với sự lãnh đạo sáng suốt của Chi bộ, với tinh thần trách nhiệm cao của đảng viên, của giáo viên, phụ huynh học sinh, của chính quyền và nhân dân địa phương, đặc biệt là nhân dân 2 xã Hưng Tân và Hưng Thông, việc xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường đã được hoàn thành. Năm học 1965-1966, năm học đầu tiên của trường, được tiến hành trên địa bàn 2 xã Hưng Tân và Hưng Thông. Hai năm học tiếp theo là năm học 1966-1967 và 1967-1968, trường tiếp tục đóng trên địa bàn đó và đã thu được nhiều thành tích rất đáng trân trọng. Đến năm học 1968-1969, do điều kiện đế quốc Mỹ tăng cường ném bom phá hoại miền Bắc nên trường cấp 3 Hưng Nguyên phải sơ tán lên Tây Hiếu, Nghĩa Đàn. Chi bộ đã lãnh đạo việc sơ tán trên 600 học sinh lên Nghĩa Đàn đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng giáo viên và học sinh đồng thời ổn định sớmviệc giảng dạy, học tập cũng như đời sống của thầy và trò nhà trường tại địa điểm mới là nông trường Tây Hiếu, Nghĩa Đàn. Sau một học kỳ giảng dạy và học tập tại Nghĩa Đàn, vào đầu năm 1969 thầy và trò nhà trường trở về đất mẹ Hưng Nguyên, tiếp tục dạy và học tại địa bàn xã Hưng Tân. Đến năm 1973, trường được chuyển từ xã Hưng Tân về Hưng Thông và từng bước xây dựng trường tại địa điểm này cho đến bây giờ.   
    Trong quá trình hình thành và phát triển, Chi bộ luôn quan tâm lãnh đạo việc nâng cao chất lượng các mặt giáo dục. Nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu trường tiên tiến, trường tiên tiến xuất sắc. Đặc biệt, nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2000), được Ủy ban nhân dân Tỉnh công nhận là đơn vị văn hóa cấp Tỉnh ( năm 2002, 2013) và là trường đạt chuẩn Quốc gia (năm 2015).
     Chi bộ luôn quan tâm đến việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, công tác phát triển đảng viên mới trong đó chú trọng chất lượng đảng viên; có kế hoạch cho đảng viên học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ nhằm công tác ngày càng tốt hơn. Hiện tại,  chi bộ có 40 đảng viên, trong đó có 19 nam, 21 nữ, có 2 đồng chí có trình độ lý luận chính trị trung cấp, 11 đồng chí là giáo viên giỏi cấp Tỉnh. Chi bộ đã và đang triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
      Nhìn lại chặng đường 50 năm hình thành và phát triển, Chi bộ trường THPT Lê Hồng Phong luôn là hạt nhân của sự đoàn kết trong toàn trường, là người lãnh đạo đơn vị thu được những kết quả quan trọng rất đáng tự hào.
      Với truyền thống Đoàn kết, vượt khó, vươn lên dạy tốt, học tốt và gắn bó mật thiết với nhân dân địa phương, thầy và trò nhà trường quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao nhằm đạt được những thành tích cao hơn trong thời gian sắp tới, xứng đáng với mái trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong kính mến.

Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Đông Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng

Nguồn tin: thptlehongphong-nghean.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây