Trường THPT Lê Hồng Phong tọa đàm chuẩn bị kỷ niệm 50 năm

Thứ bảy - 12/09/2015 10:36
Nhằm ôn lại truyền thống 50 năm dây dựng, trưởng thành của Trường Cấp 3 Hưng Nguyên, nay là Trường THPT Lê Hồng Phong, chiều ngày 24/5, Trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức gặp mặt tọa đàm chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường.
Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Lê Xuân Đại, UVBTV Tinh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT, Sở Nội vụ, Lãnh đạo huyện uỷ huyện Hưng Nguyên, các thầy cô giáo nguyên Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong qua các thời kỳ… 
 
Trường THPT Lê Hồng Phong, được thành lập năm 1965, tiền thân là Trường cấp 3 Hưng Nguyên (Trường được tách ra từ Trường Quốc Học Vinh, nay là Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng), đến tháng 9 năm 1975 Trường được mang tên cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong. Chỉ tính trong 10 năm (1965-1975), nhà trường trải qua bốn lần di chuyển địa điểm để bảo đảm an toàn cho việc tổ chức dạy và học. 
 
Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, đến hôm này trường đã có cơ ngơi bề thế khang trang, đầy đủ các phòng học, các phòng chức năng; nhiều nhà giáo đã được công nhận là giáo viên giỏi tỉnh, chiến sỹ thi đua các cấp, trường đã đào tạo hơn 17.000 học sinh tốt nghiệp THPT, trong số đó có hàng ngàn HS tốt nghiệp ĐH, CĐ. Nhiều học sinh của trường hiện đang giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các cơ quan của Đảng và Nhà nước từ Trung ương đến địa phương. Nhiều học sinh của trường hiện có học hàm, học vị là Giáo sư, Tiến sĩ, nhà khoa học giỏi, là sĩ quan, tướng lĩnh trong các lực lượng vũ trang. Trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, hàng ngàn học sinh của trường đã lên đường nhập ngũ và gần 100 học sinh của trường đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trải qua 50 năm thi đua dạy tốt và học tốt, Trường đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba và nhiều Bằng khen, Giấy khen. Học kỳ I, năm học 2014-2015, Trường THPT Lê Hồng Phong đã được công nhận Trường THPT đạt chuẩn quốc gia.
 
 
Đồng chí Thái Huy Vinh, PGĐ Sở GD&ĐT phát biểu bổ sung cho bản kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm

 
Phát biểu tại buổi toạ đàm, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến bổ sung cho bản kế hoạch của nhà trường, trong đó tập trung vào các nội dung trọng tâm như công tác tuyên truyền, bổ sung các tư liệu cho phòng truyền thống, hoàn thành cuốn Kỷ yếu, tổ chức họp các ban liên lạc ở các vùng miền, hoàn thành việc xây dựng CSVC, thống nhất chương trình, thời gian kỷ niệm, công tác thi đua- khen thưởng…
 
Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Lê Hồng Phong, sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11 năm 2015.
                                                                                            Nguyễn Trọng Hoàn

Nguồn tin: NGHEAN.EDU.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây