THẮP SÁNG VINH QUANG

Thứ năm - 22/10/2015 20:35
Thời gian thấm thoắt thoi đưa, nửa thế kỷ trôi qua trong chớp mắt. Tổ Sử - Địa - Giáo dục công dân Trường THPT Lê Hồng Phong tròn 50 tuổi . 50 tuổi của tự hào, 50 tuổi của khát khao cống hiến, 50 tuổi của bao niềm hy vọng.
Với tổng số đến thời điểm hiện nay là 54 giáo viên trong đó Sử: 23, Địa: 13, Giáo dục công dân: 18 với hành trang là khối kiến thức, lòng nhiệt huyết của giáo viên và một thế hệ học sinh sống dưới bom gầm, đạn xé, rời mái trường cấp 3 Vinh về quê hương Hưng Nguyên lập trường mới
    
Với bao bộn bề khó khăn của một trường mới thành lập trong bối cảnh chiến tranh ác liệt. Song dưới sự lạnh đạo của các cấp và tổ trưởng tổ Sử - Địa - Giáo dục công dân cùng với sự nhiệt tình của giáo viên trong tổ đã góp phần đưa trường cấp 3 Hưng Nguyên ( THPT Lê Hồng Phong ) đến bến bờ vinh quang.
       
Để có được thành quả như ngày hôm nay các đồng chí tổ trưởng qua các thời kỳ đã xác định cho mình vấn đề cốt lõi là phải xây dựng đội ngũ giáo viên trong tổ vừa hồng, vừa chuyên. Mỗi giáo viên được tạo điều kiện để bộc lộ hết mặt mạnh của mình trong công việc cũng như trong  hoạt động khác và các thành viên trong tổ chung tay giúp mọi giáo viên khắc phục những mặt yếu để không ngừng trau dồi mọi mặt. Từ đó đã tạo  ra nhiều thế hệ giáo viên trong tổ chất lượng tốt, yêu nghề để làm nên sự nghiệp trồng người.
          
Kết quả không bỏ công người ngày đêm vun xới, đó là:
         
Những lời tâm tư của học sinh bao thế hệ “ Chúng em cảm ơn thầy cô đã cho chúng em vốn tri thức và đạo làm người, điều mà bố mẹ em giữa trăm điều lo toan trong cuộc sống chưa chỉ bảo cho chúng em đến nơi đến chốn…”
        
Lớp lớp học sinh tốt nghiệp ra trường và hàng ngàn em đậu Đại học
Với hành trang là khối tri thức và đạo làm người, không ngừng cống hiến cho quê hương, đất nước dù trong thời bình hay trong chiến tranh.
        
Tổ:  Sử - Địa - Giáo dục công dân  liên tục được công nhận là tổ Tiên tiến xuất sắc, Tổ Lao động Xã Hội Chủ Nghĩa, Giấy khen, Bằng khen của công đoàn các cấp trong nhiều năm. Nhiều cán bộ giáo viên trong tổ được công nhận là giáo viên giỏi tỉnh, chiến sĩ thi đua các cấp, nhà giáo tiêu biểu,  nữ giáo viên giỏi việc nước đảm việc nhà nhiều năm liên tục …
      
Với những thành quả trên Tổ:  Sử - Địa - Giáo dục công dân đã góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của mái trường THPT Lê Hồng Phong tròn 50 tuổi.

Tác giả bài viết: Lê Xuân Hoài Tổ trưởng tổ Lịch sử - Địa – GDCD

Nguồn tin: thptlehongphong-nghean.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây