Hội ngộ Bắc - Trung - Nam "Tri ân Thầy cô - Mái trường thân yêu" cùng chung tay hướng tới ngày kỷ niệm 50 năm thành lập trường

Chủ nhật - 01/11/2015 15:20

Chỉ còn hơn tuần lễ nữa là đến ngày kỷ niệm thành lập trường (07, 08/11/2015), trên mọi miền quê, trên mọi nẻo đường của Tổ quốc, các thế hệ Thầy và trò trường ta, trường Cấp III Hưng Nguyên – THPT Lê Hồng Phong đang hướng về ngày hội trường với những tình cảm thân thương trìu mến nhất. Bằng cách này hay cách khác, các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ học sinh thông qua những hành động của mình đang thể hiện tấm lòng tri ân về Thầy cô giáo, về mái trường thân yêu nơi ta từng sống, từng công tác và học tập. Nơi ươm mầm và chắp cánh cho những ước mơ bay xa, nơi thắp lên ngọn lửa của đam mê và khát vọng.
       Thực hiện kế hoạch tổ chức kỷ niệm thành lập trường – lãnh đạo nhà trường đã có những chuyến công tác dọc suốt theo cả 3 miền để gặp mặt cựu GV & HS nhà trường trên mọi miền tổ quốc. Nếu như ở phía Nam, không khí ngày hội trường lan tỏa sớm ( tháng 7/2015), các cuộc gặp mặt của cựu giáo viên và học sinh cũ nhân dịp kỷ niệm trường diễn ra khắp mọi nơi từ Bà Rịa – Vũng Tàu, Biên Hòa – Đồng Nai, Dĩ An - Bình Dương đến thành phố mang tên Bác, tất cả sôi nổi, hoành tráng, thì ở miền Bắc mặc dù không diễn ra nhiều, nhưng không khí cũng diễn ra hân hoan không kém tại khu di tích Bác Hồ trong phủ Chủ Tịch. Tất cả đều giữ một lời hứa sẽ gặp nhau tại ngày Hội trường để được nói nhiều hơn, được thể hiện nhiều hơn. Ở miền Trung, ngày 18/10/2015 tại Nhà khách Nghệ An – TP Vinh, Ban liên lạc cựu học sinh khu vực miền Trung đã tổ chức buổi “gặp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường” . Tham dự buổi gặp mặt truyền thống có hơn 100 cựu học sinh, đặc biệt với tư cách là một học trò cũ trưởng thành của nhà trường, đồng chí Lê Xuân Đại nay là Uỷ viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đến tham dự và có lời phát biểu về ý nghĩa của ngày kỷ niệm trường, đồng chí hỏi thăm, chia sẻ, động viên và gửi lời chúc mừng tới các thầy cô giáo của nhà trường. Niềm vui lớn nhất tại cuộc gặp mặt này đó là, các thế hệ học trò được chào đón và đón tiếp hơn 30 thầy cô giáo cũ nay đã nghỉ hưu đến dự. Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, và các thế hệ học sinh, thầy Nguyễn Viết Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng tới các thầy cô giáo cũ. Cũng nhân dịp này, thầy Nguyễn Viết Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới sự ủng hô vô tư, không suy nghĩ về vật chất và tinh thần của các thầy cô giáo, các thế hệ học sinh trên mọi miền quê hương của Tổ quốc và xin hẹn gặp lại tại ngày lễ kỷ niệm trường.
        Cũng trong dịp này, để tri ân các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, với tư cách là một cựu học sinh cũ của nhà trường khóa 1967 – 1970, bác Hoàng Nghĩa Mai nguyên Phó viện trưởng Viện kiểm soát Nhân dân tối cao, cố vấn ban Bí Thư  đã phối hợp với Ban lãnh đạo nhà trường tổ chức gặp mặt nghỉ dưỡng tại Thị xã Cửa Lò. Khi nghe tin các thầy cô giáo cũ của nhà trường đang nghỉ dưỡng tại Cửa Lò – Chương trình dành cho các thầy cô giáo nguyên CBQL nhà trường qua các thời kỳ và CBGV,CNV nghỉ hưu từ trường. Với tư cách là học sinh cũ, đồng chí Nguyễn Xuân Đường nguyên là Bí thư Đoàn trường, cán bộ giảng dạy nay là Phó bí thư tỉnh ủy Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Xuân Trường – Chánh Văn phòng Viện kiểm soát ND tỉnh đã đến động viên, thăm hỏi và tặng quà cho các thầy cô giáo. Kết thúc đợt nghỉ dưỡng, bác Hoàng Nghĩa Mai đã tặng quà và hẹn ngày tái ngộ cùng với các thầy cô giáo tại lễ kỷ niệm thành lập trường. Nhân dịp này đoàn cán bộ giáo viên cũng đã về thăm và tặng quà cho thầy giáo Trần Văn Diệu cán bộ tiền khởi nghĩa - nguyên là Hiệu trưởng nhà trường, do tuổi cao, sức yếu đã không tham dự được.
       Bên cạnh những hành động tri ân đầy ý nghĩa và xúc động đó, các thế hệ học trò của các khóa đã trưởng thành cũng đã hướng về mái trường thân yêu bằng những hành động, những việc làm thiết thực nhất nhằm động viên, khích lệ các thế hệ thầy cô giáo và học sinh đang công tác và học tập tại trường. Các đồng chí nguyên là học sinh cũ của nhà trường nay đang công tác tại Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An và Sở GD & ĐT Nghệ An ...đã trao tặng nhà trường phòng máy vi tính để phục vụ cho việc học tập của học sinh. Về thăm trường tập thể lớp E khóa 1972-1975 đã trồng hai cây phượng trị giá 28 triệu đồng trước cổng trường với nhắn gửi của thế hệ học trò đi trước với các em đang ngồi trên ghế nhà trường. “Các em hãy học tập, rèn luyện tốt để trở thành những học sinh học giỏi và mai sau trở thành những con người có ích cho gia đình, quê hương và đất nước”. Tập thể lớp 10B khóa 1975 – 1978 nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập trường trước đây đã tài trợ toàn bộ chi phí ốp đá, trang trí lại cổng trường trị giá gần 100 triệu đồng. Nay nhân dịp trường kỷ niệm 50 năm tiếp tục ủng hộ nhà trường Bảng tin điện tử. Đây là một món quà vô cùng có giá trị và ý nghĩa, trường ta cũng là trường đầu tiên trong huyện nhà và là một trong số ít các trường học trong tỉnh có Cổng trường được trang bị Bảng tin điện tử… Đây chỉ là một trong số vô vàn các thế hệ học sinh các khóa đang hướng về trường với nhiều nghĩa cử và hành động cao đẹp với một mong muốn trường THPT Lê Hồng Phong ngày càng phát triển toàn diện, hiện đại xứng danh mái trường mang tên Tổng bí thư Lê Hồng Phong kính mến.
       Để đáp lại những tình cảm chân thành và quý báu của các thế hệ thầy cô giáo, các cựu học sinh, thầy và trò nhà trường đang ra sức thi đua dạy tốt – học tốt. Đang tích cực lao động để làm sạch đẹp thêm về cảnh quan nhà trường, đang tích cực tập luyện các tiết mục văn nghệ, đặc biệt là màn sử thi chào mừng lễ kỷ niệm…mỗi thầy cô giáo, mỗi học sinh của mỗi thế hệ đang cố gắng làm tất cả những gì có thể để ngày kỷ niệm thành lập trường trở thành ngày Hội của tất cả mọi người.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên Truyền