CHẶNG ĐƯỜNG 50 NĂM ĐOÀN KẾT,XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Thứ năm - 22/10/2015 20:38
     Cùng với sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ của nhà trường trong suốt 50 năm qua, Công đoàn trường THPT Lê Hồng Phong đã có những bước trưởng thành vượt bậc, ngày càng khẳng định rõ vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên,viên  chức trong toàn trường.
    Thực hiện tốt nhiệm vụ của một tô chức chính tri- xã hội; phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong các hoạt động của nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, thường xuyên chú ý chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.
    Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, sự chỉ đạo trực tiếp của BCH công đoàn qua các thời kỳ, tổ chức công đoàn đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên. Công đoàn đã phát huy tính chủ động, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn trường, vận động  đoàn viên thực hiện đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, công đoàn cấp trên bằng nhiều hình thức phong phú khác nhau.
     Hàng năm, công đoàn đã cùng với chính quyền tổ chức Hội nghị  cán bộ.công chức ,viên chức để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể, qui chế nội bộ, triển khai sâu rộng nhiều đợt sinh hoạt chuyên môn, phong trào thi đua thao giảng, dự giờ  trong đội ngũ giáo viên, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Ngoài ra, Công đoàn còn tổ chức và tham gia tích cực các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên hoặc do nhà trường phát động, các phong trào thi đua luôn gắn với cuộc vận động lớn: "Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm","Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" kết hợp tuyên truyền, thực hiện  "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh",“ Hai không", “Gia đình văn hoá”, phong trào thi đua “Hai tốt", “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực",… và các hoạt động nhân đạo, từ thiện trong trường học.
      Qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ công đoàn viên của nhà trường đã có sự chuyển biến vượt bậc về chất lượng. Tính đến năm 2015, nhiều đoàn viên Công đoàn được nhận Bằng khen, Giấy khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh và công đoàn ngành. Nhiều chị em được tặng danh hiệu "Giỏi việc trường, đảm việc nhà", có nhiều đoàn viên có sáng kiến kinh nghiêm đạt bậc A,B cấp tỉnh điển hình như đoàn viên Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Hoài Thanh,Nguyễn Thị Thanh Thủy, Nguyễn Thị Bích Giao, Nguyễn Viết Hùng, Nguyễn Việt Anh, Trương Thị Thu...Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức Công đoàn. Trong nhiều năm qua, Công đoàn đã tổ chức cho Đoàn viên công đoàn đi tham quan du lịch, học tập, tìm hiểu các di tích lịch sử ở nhiều vùng miền, địa phương trong nước, điển hình là chuyến đi tham quan du lịch, học tập, tìm hiểu  di tích lịch sử ở Côn Đảo gắn với viếng mộ cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong hè năm 2014 trước thềm kỷ niệm 50 năm thành lập trường.Đây là một hoạt động rất bổ ích, lý thú, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức xã hội, tầm hiểu biết cho đội ngũ đoàn viên công đoàn nhà trường, đặc biệt là gắn chặt khối đoàn kết trong đơn vị.
      Hàng năm, Công đoàn đã chủ trì tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc thi sáng tác thơ văn về đề tài Nhà giáo và Nhà trường. Đặc biệt là vào dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và các ngày lễ lớn. Các hoạt động ấy đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường, góp phần quan trọng xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, đoàn kết, hình thành nếp sống luyện tập thường xuyên, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, phục vụ tốt công tác dạy và học.
      Chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên công đoàn là một hoạt động có nề nếp, được duy trì thường xuyên. Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền, cố gắng góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho đoàn viên, nhất là những gia đình cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, những lúc ốm đau, hoạn nạn và các đồng chí đã nghỉ hưu. Hàng năm, cùng với chính quyền, công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động như gặp mặt các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên đã về hưu nhân dịp 20/11, các đồng chí cựu chiến binh nhân ngày 22/12, tổ chức  trung thu, tặng quà cho các cháu là con cán bộ giáo viên, công nhân viên có thành tích xuất sắc trong học tập... Đây là một sự cố gắng lớn của nhà trường và Công đoàn trong nhiều năm qua. Chính những nghĩa cử cao đẹp là nguồn động viên tinh thần to lớn để mỗi đoàn viên ngày càng tin yêu, gắn bó hơn với tổ chức công đoàn, với nhà trường và ra sức phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
      Có thể khẳng định rằng 50 năm qua, Tổ chức Công đoàn trường cấp 3 Hưng Nguyên nay là trường THPT Lê Hông Phong đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, tạo được niềm tin yêu trong cán bộ đoàn viên. Công đoàn trường nhiều năm liền được Công đoàn giáo dục Nghệ An công nhận là công đoàn vững mạnh xuất sắc, được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn giáo dục Việt Nam, liên đoàn lao động Tỉnh Nghệ An, công đoàn ngành tặng nhiều bằng khen cho tập thể và các cá nhân. Đến nay rất nhiều đồng chí đoàn viên công đoàn Trường THPT Lê Hông Phong  đã được tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn". Công đoàn nhà trường đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của nhà trường trong suốt chặng đường liên tục xây dưng và phát triển trong 50 năm qua, góp phần xây dựng trường đạt danh hiệu trường Chuẩn quốc gia vào năm  học 2014-2015.
        Những kết quả đáng tự hào mà công đoàn đã đạt được là nhờ có sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn giáo dục Nghệ An, sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, đặc biệt là nhờ phát huy được sức mạnh tập thể, sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ đoàn viên công đoàn nhà trường, kế tục truyền thống đoàn kết tốt đẹp của một ngôi trường qua 50 năm xây dựng và phát triển. 
       Thành tích mà công đoàn nhà tr­ường đạt đ­ược những năm qua chính là những bó hoa t­ươi thắm chào mừng lễ kỷ niệm 50 năm thành lập tr­ường THPT Lê Hồng Phong, một địa chỉ tin cậy và rất đáng tự hào của đất học xứ Nghệ, một ngôi tr­ường đang  không ngừng phát  triển trong sự nghiệp trồng ng­ười.
Thành tích hoạt động công đoàn  5 năm gần đây ( 2010-2015)
Tập thể:
     - 05 năm liền được công nhận CĐCSVMXS  Từ Năm học 2010-2011 đến 2014-2015)
     - Giấy khen công đoàn ngành (NH :2012-2013)
     - Bằng  khen Công đoàn Giáo dục Việt Nam (NH: 2013-2014)
     - Bằng khen LĐLĐ Tỉnh Nghệ An( NH: 2014-2015)
Cá nhân:
     - Bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam: Nguyễn Thị Hoài Thanh
     - Bằng  khen Công đoàn Giáo dục Việt Nam : Nguyễn Thị Hoài Thanh, Nguyễn Thị Thanh Thủy, Đinh Thị Hằng
    - Bằng khen LĐLĐ Tỉnh Nghệ An: Nguyễn Thị Thanh Thủy,
    - Giấy khen công đoàn ngành giáo dục Nghệ An: gồm 20 lượt công đoàn viên
 
 

Tác giả bài viết: Trương Tô Hoài Chủ tịch công đoàn trường

Nguồn tin: thptlehongphong-nghean.edu.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây