BÁO CÁO TÓM TẮT TÌNH HÌNH TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG Tại buổi tọa đàm (26/5/2015) chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thành lập trường(1965-2015)

Thứ bảy - 19/09/2015 15:11
Trường THPT Lê Hồng Phong tiền thân là trường cấp III Hưng Nguyên được thành lập tháng 9 năm 1965 (được tách ra từ trường Quốc học Vinh nay là trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ) đến tháng 9 năm 1975 trường được mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong
          Trường THPT  Lê Hồng Phong tiền thân là trường cấp III Hưng Nguyên được thành lập tháng 9 năm 1965 (được tách ra từ trường Quốc học Vinh nay là trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ) đến tháng 9 năm 1975 trường được mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
          Mười năm trong chiến tranh (1965 - 1975) nhà trường trải qua bốn lần di chuyển địa điểm để đảm bảo an toàn cho việc tổ chức dạy và học. Từ Hưng Thái, vào Hưng Tân, lên nông trường Tây Hiếu, về lại Hưng Tân rồi dừng chân tại mảnh đất Hưng Thông này. Một giai đoạn hết sức khó khăn nhưng đầy tự hào của nhà trường. Bốn lần di chuyển, sáu lần xây dựng trường, tất cả đều bằng sức lực của thầy và trò. Tháng 9 năm 1975 thật vinh dự cho nhà trường đã được UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định trường mang tên Lãnh tụ Tổng bí thư Lê Hồng Phong.
          Trong những năm học 1975 - 1976 đến 1977-1978, ngoài nhiệm vụ dạy và học nhà trường còn tăng cường tập trung cho việc xây dựng cơ sở vật chất. Trước yêu cầu nhiệm vụ phát triển quy mô trường lớp, được sự đồng ý của lãnh đạo cấp trên nhà trường mở thêm phân hiệu tại Hưng Châu (tháng 8 năm 1975). Đến tháng 2 năm 1979 phân hiệu có quyết định chuyển thành Trường cấp III Phạm Hồng Thái.
         Trong  50 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã có nhiều nhà giáo được công nhận là giáo viên giỏi tỉnh, CSTĐ cấp tỉnh,… trường luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao và đã đào tạo được hơn 17.000 học sinh tốt nghiệp THPT, trong số đó  có hàng  ngàn học sinh đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, THCN và trở thành cán bộ giỏi trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quản lý Nhà nước. Nhiều học sinh đã trở thành Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, nhà khoa học giỏi, nhiều tướng lĩnh sĩ quan cao cấp trong quân đội. Có nhiều học sinh nhập ngũ tham gia chống Mỹ cứu nước đã có gần 100 học sinh của trường anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc…
        Trong những năm qua, chất lượng giáo dục ngày một nâng cao… được Bộ GĐ-ĐT tặng bằng khen, nhiều năm là đơn vị xuất sắc được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước được UBND tỉnh tặng cờ . Được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng III,  liên tục nhiều năm được công nhận là đơn vị văn hoá cấp tỉnh ... Tổ chức Đảng nhiều năm liên tục đạt “Trong sạch vững mạnh”, Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh liên tục là đơn vị vững mạnh xuất sắc. Phát  huy truyền thống “Đoàn kết, vượt khó, vươn lên dạy tốt – học tốt và gắn bó mật thiết với nhân dân địa phương”, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường không ngừng nỗ lực phấn đấu xây dựng nhà trường trở thành trường trọng điểm chất lượng cao ; Phát huy và giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia - xứng đáng với mái trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
  Nhằm ôn lại truyền thống 50 năm xây dựng, trưởng thành của Trường cấp 3 Hưng Nguyên - THPT Lê Hồng Phong, điểm lại những thành tích nổi bật mà nhà trường đã đạt được trong suốt chặng đường 50 năm qua (1965-2015), từ đó rút ra những bài học để tiếp tục xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. Phát huy và giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia, xây dựng trường trở thành trường chất lượng cao. Đồng thời hội tụ các thế hệ CBGV, học sinh nhà trường suốt 50 năm xây dựng và phát triển là ngày Hội trường để giao lưu kết nối các thế hệ học sinh giáo viên của trường trên khắp mọi miền đất nước.
        
                                              

Tác giả bài viết: Hiệu trưởng Nguyễn Viết Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây